Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Tin Xem nhiều

Đổ xô đấu giá xe cổ Chevrolet tại Nebraska[10:16 | 03/10/2013]

TGTH - Hàng ngàn người đã đổ về Nebraska, Mỹ để thỏa mãn niềm đam mê sở hữu một trong những chiếc xe cổ thuộc bộ sưu tập lớn nhất của vương quốc xe hơi cổ điển Chevrolet được tổ chức bán đấu giá tại vùng nông thôn này thứ Bảy vừa qua.

Một buổi đấu giá qui mô lớn với hơn 500 chiếc xe thuộc sở hữu của Ray Lambrecht từng là đại lý Chevrolet tại địa phương 50 năm trước đã thu hút đám đông rất nhiều người sưu tầm xe với niềm yêu thích xe cổ và những người bình thường đổ xô đến để tham quan.

 

Quang cảnh buổi đấu giáNgười ta đến với buổi đấu giá không chỉ với chủ đích để sở hữu được những chiếc xe đã nửa thế kỷ tuổi đời mà còn thú vị với ý nghĩa lịch sử lâu đời của nó. Nhiều người cũng đi cùng với gia đình, con cái chỉ với một niềm đam mê thưởng thức nét đẹp quá khứ đã được lưu giữ cẩn thận trong suốt 50 năm qua.

Hơn một triệu đô-la doanh thu đã được thu về chỉ trong ngày thứ Bảy tại buổi đấu giá qui mô này.

Một số chiếc xe được bán gây sự chú ý của giới sưu tầm xe cổ gồm:

• Chiếc Chevrolet Cameo 1958 mới đi được 1,3 dặm, giá bán140,000 USD


Nó đã được cất giữ trong nhà rất lâu. Không còn nghi ngờ gì khi Chevrolet Cameo 1958 là một trong năm chiếc xe hàng đầu trong cuộc đấu giá. 

Chevrolet Cameo 1958

 

• Chiếc Chevrolet Apache 31 - 1958, dòng xe tải với giá 80,000 USDChevrolet Apache 31 - 1958

• Chiếc Corvette Indy 1978 chỉ với 4 dặm thể hiện trên đồng hồ và bao giấy gói vẫn còn ở bên trong, giá bán 80.000 USD.Corvette Indy 1978

• Một chiếc Chevrolet Impala 1964 màu trắng hai cửa mui cứng được bán với giá 75,000 USDChevrolet Impala 1964

• Một Chevrolet Impala 1963 màu đỏ hai cửa mui cứng, đã đi 11 dặm và nội thất vải đỏ, được bán với giá 97,500 USDChevrolet Impala 1963

Cho đến khi nghỉ hưu vào năm 1996, Lambrecht đã lưu trữ tất cả các loại xe mới chưa bán được trong một nhà kho, phía sau một lùm cây bên ngoài thị trấn.


Người dân địa phương biết rất rõ về tất cả các xe ô tô và xe bán tải, cũng như lịch sử của nó đã được cất giữ lâu năm cho đến khi gia đình quyết định đưa ra đấu giá vào đầu năm nay. Kansas, thành viên gia đình Cassie Wondersee của Dwight đã cho biết: hơn 430 chiếc xe "mới" và xe bán tải đã được kéo ra từ trong lùm cây và 50 chiếc xe khác trong hình dạng tốt hơn, đã được di chuyển ra khỏi nhà kho.


Woodstock ngày thứ Bảy cuối tuần cũng vì thế mà bỗng nhiên náo nhiệt khi thông tin buổi đấu giá diễn ra, xung quanh khu vực đã nhanh chóng không còn phòng trọ, nhiều gia đình đã đến tham dự với cả chiếc xe tải kéo theo rơ-moóc của họ. Có cả những người với niềm đam mê xe hơi đến từ vùng xa xôi như Omaha, 145 dặm về phía đông nam.


Sức hút của những vẻ đẹp cổ điển có lẽ chưa bao giờ là lạc hậu hay mất đi trong thế giới xe.


 

 

Minh Hoàng

 

Nguồn:http://www.xevathethao.vn/
 
Tags