Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Tin Xem nhiều

Định hướng nghề nghiệp cùng chuyên gia tài chính hàng đầu[4:20 | 24/04/2014]

TGTH - Các chuyên gia đến từ các công ty tài chính hàng đầu vừa tham gia chia sẻ về cẩm nang xin việc, bí quyết vượt khủng hoảng, tạo lợi thế cạnh tranh… cùng 500 sinh viên và “tân” chuyên viên trong lĩnh vực đầu tư tài chính.

Buổi hội thảo định hướng nghề nghiệp lĩnh vực đầu tư tài chính do Viện CFA (Chartered Financial Analyst)- Hiệp hội chuyên gia đầu tư toàn cầu tổ chức tại Hà Nội và Tp.HCM. Đây cũng là năm thứ 2 hội thảo diễn ra ở Việt Nam.Tự tin - “Chìa khóa vàng” của nhà đầu tưHội thảo định hướng nghề nghiệp là cơ hội để sinh viên và những người mới vào nghề có thêm lời khuyên từ những chuyên gia đầu tư, giúp họ định hướng cho kế hoạch phát triển sự nghiệp bản thân sau này.

 

ss

 

 


Người tham dự cũng có dịp nghe chia sẻ thân tình về kế hoạch nghề nghiệp tương lai và bí quyết hoàn thành mục tiêu của các diễn giả, vốn là những nhân vật thành công. Mọi người rất quan tâm đến những câu chuyện đầy cảm hứng về việc đối đầu và tận dụng các chu kỳ kinh tế để vượt qua khủng hoảng. 


 
Chia sẻ những lời khuyên dành cho sinh viên, nhất là sinh viên năm cuối về bí quyết xin việc làm sau khi ra trường, bà Nguyễn Hoài Thu, CFA, đồng sáng lập và là Giám đốc Công ty Quản lý Quỹ đầu tư Việt Nam (Vietnam Asset Management Ltd) đánh giá cao việc tự tìm hiểu về lĩnh vực mình có ý định làm việc bằng cách tiếp cận xin lời khuyên từ những người có kinh nghiệm và cố gắng xin thực tập để có kinh nghiệm thực tế về công việc. 


 

ss

 

 

Còn bà Nguyễn Vũ Ngọc Trinh, CFA, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Quản lý Quỹ Manulife Việt Nam lại đề cao sự tự tin, thái độ tích cực và tinh thần ham học hỏi.
“Tôi không đánh giá con người qua bằng cấp. Hiện nay nguồn nhân lực có bằng cấp cao khá nhiều. Điều khiến tôi chú ý đến họ là sự tự tin, đến từ kinh nghiệm cá nhân, thái độ làm việc tích cực và có động lực trau dồi bản thân”, bà Trinh nói.


  

ss

 

 


Ông Trần Châu Danh, CFA, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Quản lý Quỹ Dai-ichi Life Việt Nam bổ sung thêm, “Ngành tài chính là ngành không chỉ chú trọng đến lợi nhuận mà còn rất đề cao đạo đức nghề nghiệp. Tôi rất thích nhân viên của mình có khả năng đưa ra lập luận hợp lý để bảo vệ quan điểm của mình trên cơ sở lợi ích của khách hàng là trên hết”.


 
Không lo “lép vế” trước du học sinhVề lợi thế cạnh tranh so với sinh viên du học, các diễn giải cùng cho rằng, khoảng cách lớn nhất giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên du học là trình độ ngoại ngữ cũng đã dần thu hẹp. Sinh viên Việt Nam ngày nay đã biết tự trang bị khả năng ngoại ngữ và kiến thức chuyên môn không thua kém gì các bạn có điều kiện du học nước ngoài. 
Ngoài ra, sinh viên Việt Nam có một lợi thế hơn hẳn là vốn sống và sự hiểu biết về văn hóa kinh doanh Việt Nam.

 

ss

 

 


Ông Paul Smith Giám đốc điều hành Khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Viện CFA chia sẻ: “Chúng tôi hi vọng những lời khuyên từ những vị khách mời sẽ truyền cảm hứng cho các bạn, giúp các bạn tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp. Sứ mệnh của viện CFA là tạo nên một ngành tài chính vững mạnh toàn cầu, đem lại lợi ích cho xã hội; chúng tôi có hoàn thành được hay không còn phụ thuộc vào các bạn, những thế hệ tương lai của ngành.”
 

Bằng CFA (the Chartered Financial Analyst- chuyên gia phân tích đầu tư tài chính) được cấp bởi Hiệp hội CFA Mỹ. CFA là một bằng nghề nghiệp được xem như một tiêu chuẩn vàng đánh giá năng lực, tính chuyên nghiệp và đạo đức nghề nghiệp của giới đầu tư. 
Chương trình CFA được công nhận rộng rãi trên khắp thế giới bởi tính thực tiễn cao và cung cấp nền tảng kiến thức và các nguyên tắc hoạt động của thị trường đầu tư toàn cầu. CFA giúp bạn thăng tiến và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực Đầu tư
 
Diễn giả tham gia hội thảo tại Hà Nội:


1.       Ông Nguyễn Xuân Minh, CFA, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Chứng khoán Kỹ thương (Techcom Securities)


2.       Ông Mạc Quang Huy, MBA, FCCA Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán Maritime Bank

 

3.       Ông Lê Minh Thành, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Thái Bình Dương (PAMCO), Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Đại Dương (Ocean Bank).


Diễn giả tham gia hội thảo tại TpHCM:


1.       Ông Trần Châu Danh, CFA, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Quản lý Quỹ Dai-ichi Life Việt Nam


2.       Bà Nguyễn Vũ Ngọc Trinh, CFA, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Quản lý Quỹ Manulife Việt Nam


3.       Bà Nguyễn Hoài Thu, CFA, đồng sáng lập và Giám đốc Công ty Quản lý Quỹ đầu tư Việt Nam (Vietnam Asset Management Ltd).

 

Nguồn:vietnamnet