Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Tin Xem nhiều

Đào tạo kỹ năng cho người thất nghiệp[9:55 | 07/11/2013]

TGTH - Tham gia lớp đào tạo kỹ năng giúp người lao động bổ sung kiến thức, nâng cao kỹ năng, dễ dàng tìm được công việc phù hợp.

Trung tâm Giới thiệu Việc làm TP HCM vừa phối hợp với Báo Người Lao Động khai giảng lớp đào tạo kỹ năng cho người lao động (NLĐ) đang hưởng trợ cấp thất nghiệp. Mục tiêu của chương trình nhằm hỗ trợ người lao động thất nghiệp tái hòa nhập thị trường lao động.

 

Nhiều bài học bổ ích

 

Chương trình đào tạo đầu tiên được khai giảng là lớp “Nghiệp vụ bán hàng”, có hơn 50 NLĐ đăng ký tham dự. Theo học lớp này, NLĐ được trang bị những kỹ năng cần thiết, ứng dụng trong thực tiễn để phục vụ cho công việc như giao tiếp, thuyết phục, đàm phán, chăm sóc khách hàng... Ngoài ra, NLĐ còn được tư vấn về cách viết hồ sơ tìm việc, các quy định của pháp luật lao động...

 

NLĐ tham gia lớp đào tạo kỹ năng về “Nghiệp vụ bán hàng”

 

Theo bà Trần Thị Kim Liên, Phó phòng Dịch vụ Việc làm Báo Người Lao động, đây là chương trình khép kín, không chỉ cần thiết cho NLĐ đang thất nghiệp mà còn tạo điều kiện cho doanh nghiệp có thể tuyển dụng trực tiếp được nhân sự có kỹ năng thiết yếu trong công việc; khả năng nắm bắt nhanh quy trình làm việc, tiết kiệm được thời gian tìm kiếm ứng viên mới và chi phí đào tạo. Sau mỗi khóa học, NLĐ có thể tiếp cận với doanh nghiệp nhằm tìm kiếm công việc phù hợp. Các khóa học được khai giảng thường xuyên vào thứ năm hằng tuần.

 

Chương trình học thiết thực

 

Chị Nguyễn Thị Tuyết Sương đã tham dự lớp “Nghiệp vụ bán hàng” đầu tiên chia sẻ: “Chương trình này rất bổ ích và thiết thực, không chỉ ứng dụng trong lĩnh vực kinh doanh mà còn có thể vận dụng vào những tình huống thực tế trong cuộc sống. Giáo viên hướng dẫn nhiệt tình, chương trình giảng dạy phù hợp, lớp học tiện nghi, không khí học tập thoải mái. Hy vọng sẽ có nhiều lớp học bổ ích như thế do trung tâm tổ chức, tăng cường thêm các lớp kỹ năng khác nhằm giúp những NLĐ đang thất nghiệp trau dồi được những kỹ năng mềm cho bản thân để dễ dàng tìm được công việc mới, phù hợp”.

 

Chị Huỳnh Ngọc Thảo rất cảm ơn Trung tâm Giới thiệu việc làm TP HCM đã phối hợp Báo Người Lao Động tổ chức chương trình rất thiết thực cho NLĐ, cô đọng được những vấn đề liên quan thực tế giúp NLĐ tự tin hơn trong quá trình tìm việc sau này. “Cảm ơn giảng viên đã hết mình chia sẻ cho chúng tôi những bài  học kinh nghiệm quý báu, những ví dụ gần gũi với cuộc sống. Mong rằng, chương trình bổ ích, thiết thực như vậy sẽ còn nhiều hơn nữa trong tương lai để giúp cho NLĐ nâng cao kỹ năng, phát triển bản thân”- chị Thảo bày tỏ.

 

 

 

Bài và ảnh: MAI THANH

Nguồn:nld.com.vn