Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Tin Xem nhiều

Ra mắt Công trình sách độc bản khổ lớn Tổng Tập Sắc Phong Việt Nam[4:13 | 29/12/2015]

TGTH - Lễ trao tặng Viện Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Công trình sách độc bản khổ lớn Tổng Tập Sắc Phong Việt Nam (Tập 1) đã được diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tổng Tập Sắc Phong Việt Nam là sách giới thiệu các tờ sắc phong thần do Hoàng Đế nhà Nguyễn ban tặng anh linh các nhân vật nổi tiếng giàu công đức với dân. Sách khổ 81 cm x 126 cm vì có như vậy mới in lại được nguyên bản sắc phong thần đúng với khuôn khổ của bản chính. Sách được in trên loại vải lụa đẹp nhất và bền nhất hiện nay mà không in trên giấy nhằm lưu trữ được lâu dài. Giá đỡ của sách được làm bằng gỗ lim và sách được bảo vệ bằng hộp kính cường lực.

 

Bác sỹ Lê Hành

 

Tổng Tập Sắc Phong Việt Nam gồm hai phần chính :

Thứ nhất, in lại nguyên bản Hán văn của tất cả các tờ sắc phong thần và đây chính là phần tư liệu quý hóa nhất.

Thứ hai, phần Việt ngữ do Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần thức hiện, bao gồm lời phiên âm, lời dịch nghĩa, lời hiệu đính và lời chú giải.

 

Tổng Tập Sắc Phong Việt Nam là một công trình lớn, được thực hiện bởi hai nhà thiện nguyện. Thứ nhất, gia đình Ông Bà Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần và Thạc sĩ Lý Thị Mai. Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần chịu trách nhiệm hệ thống tư liệu sau đó tiến hành phiên âm, dịch nghĩa, hiệu đính và chú giải. Thạc sĩ Lý Thị Mai lo liên hệ và sắp xếp kế hoạch in ấn. Thứ hai là doanh nhân Dương Quốc Nam, người hào hiệp tài trợ toàn bộ kinh phí cho quá trình thưc hiện công trình sách độc bản khổ lớn này.

 


Dương Quốc Nam

 

Tham dự buổi Lễ có sự góp mặt của rất nhiều bậc trí thức; doanh nhân và các nghệ sỹ vốn là những người bạn thân của gia đình Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần – Thạc sĩ Lý Thị Mai: bác sỹ Lê Hành; bác sỹ Lương Lễ Hoàng; doanh nhân Lê Phước Vũ cùng phu nhân (vốn là em gái của người đẹp không tuổi Thủy Hương); doanh nhân - nhà thiết kế Sỹ Hoàng; cặp diễn viên múa nổi tiếng Đặng Hùng – Vương Linh…. Góp mặt trong buổi lễ ý nghĩa và long trọng, các khách mời đều thể hiện sự vinh dự cũng như lòng tôn kính, ngưỡng mộ trước thành quả nghiên cứu to lớn của Ông Bà Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần và Thạc sĩ Lý Thị Mai.

 


 

 

Ông Dương Quốc Nam - doanh nhân tài trợ toàn bộ kinh phí cho quá trình thưc hiện công trình sách độc bản khổ lớn chia sẻ, việc được chung tay vào công trình nghiên cứu Tổng Tập Sắc Phong Việt Nam của Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần lần này là một sự vinh dự, một cơ hội lớn của ông. Vị doanh nhân tin rằng Tổng Tập Sắc Phong Việt Nam là một công trình mang ý nghĩa lớn trong việc góp phần lưu giữ di sản lịch sử, văn hóa và tâm linh của dân tộc. Ông cũng bày tỏ sự kinh mến đặc biệt với người Thầy – Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần không những là sự đóng góp, sự lao động say mê trong công việc nghiên cứu mà ngoài đời, Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần là một người Thầy, một người bạn lớn mà vị doanh nhân rất tôn kính, thường tìm đến xin những lời khuyên trong cuộc sống cũng như trong đời sống tâm linh.

 


 

Đại diện Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, ông Nguyễn Văn Đoàn - phó giám đốc - phát biểu cho biết Bảo tàng sẽ lưu giữ quyển sách độc bản này, đồng thời có kế hoạch trưng bày phục vụ công chúng cũng như tổ chức nghiên cứu, khai thác phát huy các giá trị của công trình.

 

PV

Nguồn:www.thegioitruyenhinh.vn