Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Tin Xem nhiều

Không có chuyện khu chung cư hiện đại giá rẻ ở Hà Nội ế khách[1:40 | 18/12/2015]

TGTH - Dù ở cách xa trung tâm TP và nhiều trường ĐH lớn nhưng nhờ giá rẻ và nhiều tiện nghi, khu chung cư sinh viên Pháp Vân -Tứ Hiệp đang là điểm đến mới được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Nằm trong khu đô thị mới Pháp Vân – Tứ Hiệp (Hoàng Mai, Hà Nội), khu chung cư sinh viên giá rẻ chỉ 205.000 đồng/tháng vẫn thu hút khá đông sinh viên đến trọ học. 

"Chúng tôi hoàn toàn không ế khách"

Khu chung cư sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp chính thức đi vào sử dụng hồi tháng 1 năm nay. Với 3 tòa nhà đã hoàn thiện (3 tòa khác đang trong giai đoạn thi công dở dang), nơi đây ước tính có thể chứa được khoảng 10.000 sinh viên.

Không có chuyện khu chung cư hiện đại giá rẻ ở Hà Nội ế khách - Ảnh 1.

Xét về tiện nghi, có thể nói khu chung cư Pháp Vân - Tứ Hiệp đang là một khu nhà ở lý tưởng dành cho sinh viên với những điều kiện hấp dẫn.

Sau gần 1 năm hoạt động, nơi đây hiện có khoảng hơn 2.500 sinh viên đến trọ học. Trước những ý kiến cho rằng, khu chung cư này đang bị ế khách, ông Dũng khẳng định, đó là một sự suy diễn thiếu công bằng.

"Khu chung cư này mới đi vào sử dụng nên vẫn đang trong giai đoạn quảng bá, giới thiệu nhằm thu hút sinh viên. Mới vận hành chưa được bao lâu thì không thể nói là chúng tôi bị ế được".

Ông Dũng đưa ra lý giải, mặc dù khu chung cư được đưa vào sử dụng từ tháng 1 nhưng phải đến tháng 8, khi năm học mới bắt đầu thì nhiều sinh viên mới tìm đến. "Lúc đang trong năm học, nhiều em cũng ngại chuyển phòng. Từ đầu tháng 8 đến nay, rất nhiều em tìm đến đây trọ học".

 

Không có chuyện khu chung cư hiện đại giá rẻ ở Hà Nội ế khách - Ảnh 2.

Khu nhà ăn dành cho sinh viên.

Không có chuyện khu chung cư hiện đại giá rẻ ở Hà Nội ế khách - Ảnh 3.

Giờ cao điểm, rất đông sinh viên đến dùng bữa.

Không có chuyện khu chung cư hiện đại giá rẻ ở Hà Nội ế khách - Ảnh 4.

Giá mỗi suất cơm rất rẻ, dao động từ 15.000 đến 25.000 đồng.

Theo ghi nhận của PV, tại tòa nhà A6 (19 tầng, mỗi tầng 19 phòng) đã chật kín người ở. Các toà A5, A1 cũng đang dần kín đến khoảng tầng 5-6.

Để thu hút sinh viên, BQL khu chung cư thường xuyên đến tận các trường ĐH giới thiệu. Đội ngũ nhân viên nhận đăng ký trọ học cũng làm việc liên tục.

Không có chuyện khu chung cư hiện đại giá rẻ ở Hà Nội ế khách - Ảnh 5.

Cửa hàng tạp hóa phục vụ đủ loại vật dụng thiết yếu.

Cao Thế Vinh (sinh viên năm nhất Viện ĐH Mở Hà Nội) cho biết: "Ở đây mình tiết kiệm được rất nhiều tiền. Mỗi tháng chỉ tiêu hết có khoảng 350.000 đồng cho các loại dịch vụ bao gồm điện, nước và phí thuê nhà ở, mạng internet".

Giao thông còn hạn chế

Khu nhà ở giá rẻ dành cho sinh viên này thực sự có nhiều dịch vụ tốt, tuy nhiên, điều khiến nhiều bạn băn khoăn là giao thông không mấy thuận lợi.

Không có chuyện khu chung cư hiện đại giá rẻ ở Hà Nội ế khách - Ảnh 6.

Xe buýt 21B chủ yếu nhằm phục vụ việc đi lại của sinh viên trọ trong khu chung cư. Xe rộng đủ sức chứa 80 người.

Ở đây có 2 tuyến xe buýt chạy qua là 60A và 21B. Trong đó, tuyến 21B di chuyển qua rất nhiều trường ĐH, CĐ như: ĐH Kinh tế Quốc dân, Bách Khoa, Xây dựng, Học viện Ngân hàng, ĐH Thủy Lợi...

"Tuyến 21B mới mở từ ngày 1/12. Đây là kết quả của những nỗ lực BQL khu chung cư đã nhiều lần đề xuất với UBND TP Hà Nội", ông Lê Phúc Lợi (Trưởng ban quản lý tại đây) cho biết."Mình thấy ở đây chỉ bạn nào đi lại bằng xe buýt thì hơi vất vả vì xa trường còn lại thì mọi thứ đều rất tốt", Đỗ Hương Quỳnh (sinh viên năm thứ 2, Học viện Ngân hàng) chia sẻ.

Đồng tình với Quỳnh, bạn Cao Thế Vinh cũng cho rằng, khu chung cư này có điểm bất lợi là cách xa các trường ĐH lớn nên việc di chuyển bằng xe buýt khá vất vả. "Đi bằng xe buýt thực sự là hơi lâu. Giờ đi học, tan học lại là lúc cao điểm, đường tắc nữa nên khá mệt mỏi".

Nguồn:tri thức trẻ