Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Tin Xem nhiều

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch khai giảng Khoa Y Việt - Đức[11:22 | 25/11/2013]

TGTH - Hôm nay (25.11), Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) đã khai giảng Khoa Y Việt - Đức, lần đầu tiên triển khai chương trình đào tạo bác sĩ đa khoa tiêu chuẩn châu Âu..

 

 
Thầy trò Khoa Y Việt - Đức, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, trong ngày khai giảng khóa đầu tiên 

 

Chương trình được Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch liên kết đào tạo với Trường ĐH Y khoa Johannes Guttenberg Mainz của Đức.

 

Theo đó, Khoa Y Việt - Đức có đội ngũ giảng dạy là các giảng viên của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch và các giảng viên của Trường ĐH Y khoa Johannes Guttenberg Mainz.

 

Khóa đầu tiên của khoa hiện có 40 sinh viên được tuyển chọn từ những sinh viên đã trúng tuyển vào Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch trong kỳ tuyển sinh ĐH 2013, có trình độ tiếng Anh nghe, nói, viết thông thạo.

 

Các sinh viên sẽ được đào tạo 6 năm theo chương trình đào tạo bác sĩ y khoa Việt Nam kết hợp với chương trình đào tạo của Trường ĐH Y khoa Johannes Guttenberg Mainz.

 

Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Dung, Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, cho biết sau khi tốt nghiệp, sinh viên có bằng tốt nghiệp bác sĩ y khoa do Bộ GD-ĐT Việt Nam cấp và Chứng chỉ đào tạo do Trường ĐH Y khoa Johannes Guttenberg Mainz cấp.

 

 

 

Tin, ảnh: Viên An

Nguồn:thanhnien.com.vn