Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Tin Xem nhiều

Hàng tiêu dùng quốc nội thay đổi sau một thập kỷ vận động tuyên truyền[11:40 | 23/09/2018]

TGTH - Cuộc vận động nhằm nâng cao năng lực sản xuất, cạnh tranh của nền kinh tế, đồng thời góp phần góp phần thực hiện các giải pháp khắc phục suy giảm kinh tế, giữ vững ổn định sản xuất trong nước, đảm bảo sự phát triển bền vững về kinh tế - xã hội của nước ta trước những tác động từ sự biến chuyển của nền kinh tế thế giới.

Sau 9 năm phát động cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã phát triển theo chiều sâu, tạo được lòng tin và sự hưởng ứng của đông đảo người dân cả nước, tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ đến mọi miền quê trên cả nước đồng thời tạo động lực thúc đẩy các doanh nghiệp Việt Nam phát triển. Nhìn lại chặng đường 9 năm, phong trào “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã gặt hái được những thành tích nổi bật sau:

 

 

- Góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc lựa chọn, tin tưởng và tiêu dùng hàng Việt.

 

- Giúp các doanh nghiệp Việt Nam nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm, không ngừng đổi mới và ứng dụng khoa học công nghệ vào hoạt động sản xuất để tạo ra những sản phẩm chất lượng, có sức cạnh tranh cao, đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng.

 

- Góp phần xây dựng nền kinh tế Việt Nam vững mạnh. Người dân tin tưởng vào chính sách – chủ trương của nhà nước, tin tưởng vào sản phẩm được sản xuất bởi chính các doanh nghiệp Việt Nam. Cuộc vận động góp phần to lớn vào công cuộc thúc đẩy sản xuất trong nước, đẩy mạnh xuất khẩu và giảm nhập khẩu.

 

- Góp phần hạn chế và đẩy lùi tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng xâm nhập vào thị trường Việt Nam. Đảm bảo ổn định thị trường tiêu dùng và bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

 

 

Như vậy, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” là chính sách đúng đắn và sáng suốt. Cuộc vận động có ý nghĩa kinh tế, chính trị & xã hội sâu sắc. Bên cạnh những mặt tích cực, nhìn nhận hành trình 9 năm vừa qua, cuộc vận động vẫn còn tồn tại những hạn chế nhất định như: Nhiều mặt hàng của các doanh nghiệp Việt chưa cạnh tranh được với hàng nhập về mẫu mã và giá cả, nhiều doanh nghiệp còn yếu kém trong khâu xúc tiến thương mại và tạo dựng lòng tin trong nhân dân…

 

 

Tất cả những thành tích, hạn chế cần khắc phục và chiến lược thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” sẽ được đưa ra bàn luận tại Hội thảo khoa học về phát huy trách nhiệm của doanh nghiệp Việt Nam góp phần nâng cao hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Hội thảo sẽ là nơi khai sáng cho các doanh nghiệp Việt Nam nhìn nhận và nâng cao vai trò, trách nhiệm trong công cuộc xây dựng nền kinh tế đất nước thời kỳ hội nhập nói chung và trong thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

 

 

Để chuẩn bị kỹ lưỡng cho Hội thảo diễn ra tại Hà Nội vào đầu tháng 10 tới, Ban chỉ đạo trung ương cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tổ chức Họp báo công bố hội thảo.

 

 

Tại buổi họp báo, ông Khiếu Xuân Khương – Tổng Giám đốc Tập đoàn tóm lược những mốc son lịch sử cũng như quá trình phát triển và thành quả đạt được của Tập đoàn trong 10 năm qua.

 

 

Cũng tại buổi họp báo, ông Khiếu Xuân Khương – Tổng Giám đốc Tập đoàn, ông Cao Hoài Thành – Phó Chủ tịch Tập đoàn và ông Trần Bình Luận – Giám đốc chi nhánh Tp Hồ Chí Minh đã trao đổi, giải đáp với các cơ quan báo chí về những lĩnh vực mà Trường Tiền Group đã, đang và sẽ phát triển trong thời gia tới. Trong đó nhấn mạnh về lĩnh vực Bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng khu vực phía Nam và các vùng lân cận. Trường Tiền khẳng định sẽ đẩy mạnh phát triển lĩnh vực này, tuy nhiên sẽ theo hình thức “vệ tinh” chứ không đánh vào trung tâm nhằm thăm dò thị trường cũng như xây dựng nguồn khách hàng vững bền. Lộ trình sắp tới, Trường Tiền Group sẽ đẩy mạnh tài chính ngân hàng và chứng khoán, thiết lập, mua bán và sát nhập nhiều doanh nghiệp hơn nữa, và đặc biệt là sẽ đầu tư mở casino..

 

HT

Nguồn:www.thegioitruyenhinh.vn