Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Tin Xem nhiều

Chính phủ tiết lộ lý do gây án của kẻ đánh bom Bangkok[12:47 | 29/09/2015]

TGTH - Chính phủ Thái Lan tiết lộ động cơ vụ đánh bom Bangkok hôm 17/8 của Adam Karadag là nhằm trả thù vì nước này đã mạnh tay trấn áp các băng nhóm buôn người, đồng thời, họ cũng đang nghi ngờ tên này đã từng dính líu tới vụ đánh bom cách đây 5 năm.

Ngày 28/9, phát biểu trước báo giới, chỉ huy lực lượng Cảnh sát Quốc gia Thái Lan, ông Somyot Poompanmoung cho biết, Thái Lan đã chấm dứt cuộc tìm kiếm nghi phạm chính của vụ đánh bom đẫm máu ở Bangkok hôm 17/8, đồng thời tiết lộ động cơ của vụ việc là nhằm trả đũa chiến dịch trấn áp của chính phủ nhằm vào các băng nhóm buôn bán người. 
 
Đến nay, các nhà chức trách đã bắt được Adem Karadag và Mieraili Yusufu, 2 trong số 17 tên nghi phạm bị truy nã. Cả 2 đối tượng này đều thừa nhận đã đặt thiết bị nổ tại giao lộ Ratchaprasong cạnh đền thờ Erawan ngày 17/8 và cầu tàu Sathorn ngày 18/8.
 
24-1cad8
Tên Adem Karadak lúc bị bắt.

Karadak và Yusufu đã được đưa đến hiện trường để dựng lại vụ án. Các nhà điều tra đang nỗ lực đưa các tên tòng phạm khác ra xét xử, nhưng họ tin rằng những tên thủ phạm này hành động dưới sự sai khiến của kẻ khác. 
 
Cảnh sát Thái Lan cũng đang xem xét khả năng 1 trong 2 tên tôi phạm này có liên quan tới các vụ đánh bom tương tự vào năm 2010 và 2014, liên quan tới chính trị.
 
Vụ đánh bom tại đền Erawan hôm 17/8 đã cướp đi sinh mạng của 20 người và khiến 120 người khác bị thương.
 
21-1cad8
Hiện trường vụ đánh bom đẫm máu hôm 17/8.

Nguồn:tri thức trẻ