Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Tin Xem nhiều

Liverpool trước "thảm họa kép": Bán hay không bán?[12:56 | 28/07/2013]

TGTH - Hôm qua, tờ The Sun vừa đưa ra thông tin gây chấn động: Ông chủ John Henry có thể bán Liverpool với giá 350 triệu bảng. Dù ngay lập tức cả Liverpool lẫn tỷ phú Henry đều bác bỏ, nhưng dư luận vẫn chưa hết hồ nghi.

Người ta tin rằng, đội bóng này đang đối mặt thảm họa kép: mất Luis Suarez, CLB bị bán!

Sau 3 năm đầu tư vào Liverpool thông qua tập đoàn đầu tư thể thao Fenway Sports Group (FSG), ông chủ John Henry dường như đã bắt đầu tỏ ra thất vọng. Dĩ nhiên đó chỉ là thông tin không chính thức từ tờ báo lá cải nổi tiếng The Sun, nhưng thông tin đó đã được nhiều tờ báo uy tín khác đăng tải lại. Hơn nữa, kể cả có lá cải thì The Sun cũng phải có cơ sở để đưa ra một thông tin động trời như vậy. Và theo lẽ tự nhiên, đương nhiên J.Henry và Liverpool phải cùng nhau phủ nhận.

The Sun còn dẫn tin một vài nguồn từ thành phố Liverpool cũng khẳng định: FSG đã mệt mỏi với Liverpool sau một thời gian dài không danh hiệu, thậm chí không đứng nổi trong Top 4 Premiership. Họ cũng đưa ra dẫn chứng là việc Liverpool sẵn sàng bán Suarez với giá cao chính là biểu hiện cho việc FSG muốn thu hồi vốn để rút lui. Tiếp đó còn có thông tin khá cụ thể rằng, FSG đã tiếp xúc và thương lượng với tập đoàn dầu khí khổng lồ Saudi Aramco để thảo luận về tài trợ cách đây không lâu. Nhưng kết quả của cuộc gặp không như ý của FSG, khi Saudi Aramco muốn tiếp quản lại Liverpool. Cùng với Saudi Aramco, còn có 2 tỷ phú người Mỹ giấu tên cũng muốn mua lại Liverpool.

J.Henry đích thân khẳng định: “FSG sẽ tiếp tục đồng hành với Liverpool. Tôi không biết những thông tin kia ở đâu ra. Có thể là suy luận vô căn cứ”. Nhưng giải thích thế nào khi cả mùa giải năm ngoái, J.Henry không dự khán trận nào ở Anfield, và lần duy nhất ông đến sân là dịp kỷ niệm thảm họa Hillsborough vào ngày 15/4 vừa qua.

Tất cả chỉ mới là thông tin chưa được kiểm chứng, nhưng nếu đúng như vậy, Liverpool quả thật đang đối diện nguy cơ tan vỡ một lần nữa, sau khi sự kết hợp với George Gillett và Tom Hicks xôi hỏng bỏng không cách đây 3 năm. Những đời tỷ phú đến rồi đi vì tình cảnh chẳng có gì khá khẩm ở Anfield. Đó có thể cũng là lý do Suarez muốn đi. Và nếu Liverpool mất Suarez, họ coi như đã tự hủy hoại mình và hành trình bán CLB của FSG sẽ trở nên rất rõ ràng, đúng như những thông tin nêu trên. Khi đó, Liverpool sẽ phải cần một tỷ phú siêu giàu có, tầm cỡ Sheikh Mansour mới có hy vọng đưa đội bóng trở lại quỹ đạo chiến thắng.

Nhưng hãy cứ bình tĩnh. Để xem Liverpool có bán Suarez hay không. Chỉ khi đó, mọi chuyện mới có thể sáng tỏ.

6 năm 4 ông chủ?
Nếu như FSG bán Liverpool cho tỷ phú hay tập đoàn nào đó như tin đồn, họ sẽ là CLB duy nhất tại Anh có tới 3 lần chuyển giao quyền sở hữu qua tay 4 người nước ngoài chỉ trong vòng 6 năm. Tháng 2/2007 là cặp đôi tỷ phú người Mỹ George Gillett và Tom Hicks. Sau đó là J.Henry thông qua FSG (tháng 10/2010).

Nguồn:http://bongdaplus.vn/
 
Tags