Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Tin Xem nhiều

Johan Cruyff khuyên Barca nên bán Messi[12:21 | 26/06/2013]

TGTH - Đó là quan điểm của huyền thoại người Hà Lan khi ông cho rằng "một núi không thể có hai hổ".

Barca đã có được "bom tấn" đầu mùa mang tên Neymar, với nhiều CĐV xứ Catalan, đây là liều thuốc tăng lực không thể hoàn hảo hơn cho hàng công của Barca. Tuy nhiên, cựu cầu thủ và HLV Barca, Johan Cruyff lại không nghĩ như vậy, ông đã đưa ra lời khuyên tưởng chừng như vô lý là Barca nên bán ngôi sao số 1, Leo Messi sau khi có Neymar.

Huyền thoại Johan Cruyff (ảnh Getty)


"Nếu là tôi thì tôi sẽ không mua Neymar, vì một núi không thể có hai hổ, nhưng bây giờ khi Barca đã có cậu ấy rồi thì nên tính tới việc bán Messi đi" - Cruyff phats biểu với báo giới.

Theo huyền thoại người Hà Lan này thì sở dĩ ông đưa ra lời khuyên như vậy là bởi Messi và Neymar có quá nhiều điểm tương đồng trong lối chơi.

"Sẽ rất khó để sắp xếp một đội hình khi mà có trong tay hai cái tên quá xuất sắc trên hàng công như vậy, kể cả nếu có tìm ra phương án thích hợp thì trong thi đấu cũng sẽ nảy sinh nhiều tình huống khó xử khác. Lấy ví dụ trong tình huống đá phạt, Neymar tỏ ra rất xuất sắc trong các tình huống cố định và Messi thì không còn gì để chê cả, vậy thì ai sẽ đá. Bóng đá là môn thể thao tập thể, bạn đang nói về một đội bóng, nếu cả Messi và Neymar cùng xuất hiện thì sẽ rất khó tạo ra sự gắn kết." - Cruyff phân tích.

Liệu Tito đã có phương án khai thác khả năng của cả Messi và Neymar? (ảnh: Getty)


Lời khuyên của huyền thoại người Hà Lan không phải là không có lý, nhưng hi vọng bằng tài năng của mình Tito sẽ tìm ra phương án khai thác tối đa sức mạnh của hai "mãnh hổ" này mà không làm ảnh hưởng đến hòa khí ở sân Nou Camp./.

Nguồn:http://vov.vn/
 
Tags