Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Tin Xem nhiều

Đại học Hamburger[9:14 | 22/11/2013]

TGTH - Đại học Hamburger, với trụ sở chính được đặt tại bang Illinois, Mỹ, là một trung tâm đào tạo về chuyên ngành NHKS và kiến thức kinh doanh danh tiếng, được chứng nhận bở Hội đồng Giáo dục Mỹ (AEC).

Nhà hàng khách sạn vốn là một ngành đòi hỏi sự tỉ mỉ, chu đáo, cách giao tiếp tốt và một chút khiếu thẩm mỹ, nên có thể nói, quá trình đào tạo để am hiểu về công việc là hết sức quan trọng. Một chương trình đào tạo tốt trong lĩnh vực này không chỉ rèn luyện cho người học những kỹ năng chuyên môn, mà còn góp phần cũng cố những kỹ năng mềm trong cuộc sống hằng ngày, như sự tinh tế trong giao tiếp, cách đối nhân xử thế, xử lý tình huống, ... Chính vì vậy, nếu đã thực sự yêu thích công việc này, việc lựa chọ một nơi đào tạo chuẩn mực là cần thiết.

 

Lan Hương, 23 tuổi, tốt nghiệp ngành Ngữ Văn trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM với tấm bằng loại khá và ngoại ngữ tốt. Tuy nhiên, đó chỉ là bước đệm để Lan Hương tiếp tục chuẩn bị cho sự nghiệp mà mình mong muốn, đó là đi du học chuyên ngành nhà hàng khách sạn (NHKS) tại trường Đại học Plymouth - một trong những trường phát triển về ngành NHKS ở Thành phố Plymouth (Anh).

 

Trước đó, Lan Hương cũng đã có ý định học về ngành NHKS, nhưng không tìm được một cơ sở đào tạo ưng ý trong nước, mà việc du học thì lại vẫn còn khá khó khăn với Hương ở thời điểm đó. Lan Hương chỉ là một trong số rất nhiều bạn trẻ yêu thích ngành NHKS chọn cách du học để có thể tiếp cận với một môi trường đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, bởi hiện nay các cơ sở đào tạo danh tiếng trong lĩnh vực NHKS chủ yếu nằm ở các nước phát triển và có sự đòi hỏi cao về dịch vụ khách hàng như: Thụy Sĩ, Mỹ, Anh, Singapore...

 

Một trong những ngôi trường khá độc đáo tập trung đào tạo về chuyên ngành này có thể kể đến đó là trường Đại học Hamburger, với trụ sở chính  được đặt tại bang Illinois, Mỹ. Với tên gọi Đại học Hamburger, nhiều người vẫn lầm tưởng rằng đây chỉ là ngôi trường dạy cách làm bánh hamburger, tuy nhiên đây lại là một trung tâm đào tạo về chuyên ngành NHKS và kiến thức kinh doanh danh tiếng, được chứng nhận bở Hội đồng Giáo dục Mỹ (AEC).

 

 Đại học Hamburger  6
Đại học Hamburger tại bang Illinois, Mỹ.

 

Một trong những chương trình đào tạo rất đặc trưng được áp dụng ở Đại học Hamburger là kết hợp những bài tập gắn liền với những chiếc hamburger kéo dài cả tuần, đào tạo các sinh viên với nhiều nội dung chủ yếu dựa trên phương pháp thực hành, hiểu được giá trị món ăn, cách chế biến, cách phục vụ đặc trưng là thế nào và làm sao để trở thành một nhà lãnh đạo tài năng trong lĩnh vực dịch vụ, nhà hàng. Những gì sinh viên nơi đây học và thực hành đều là những tình huống có thật diễn ra trong thực tế với rất nhiều kiểu mua hàng, nhiều đối tượng khách hàng trực tiếp, qua điện thoại hoặc những tình huống rủi ro như bốc cháy trong nhà bếp, nhân viên làm sai quy trình,…  

Ngoài ra, những giờ học lý thuyết trên lớp cũng được xây dựng song song với các bài tập thực hành, giúp sinh viên các sinh viên liên tục cập nhật những kiến thức cần có trong ngành. Hơn 90.000 cán bộ quản lý, nhà điều hành nhà hàng ở nhiều quốc gia trên thế giới đã tốt nghiệp từ ngôi trường này.    

 

 Đại học Hamburger  3

 

 

Đại học Hamburger  2
Hình ảnh trong lớp học tại Đại học Hamburger tại Mỹ.

 

Đại học Hamburger được thành lập bởi Tập đoàn McDonald’s vào năm 1961, từ tầng hầm của một nhà hàng McDonald’s ở Elk Grove Village, bang Illinois (Mỹ). Tính đến nay, đã có hơn 275.000 nhân viên McDonald’s tốt nghiệp từ Đại học Hamburger trên toàn cầu, và mỗi năm có đến hơn 5.000 sinh viên theo học tại Đại học Hamburger. Đây là một trung tâm đào tạo tài năng tâm huyết của McDonald’s và chính vì thế, dù ở bất cứ nơi nào, chương trình đào tạo của McDonald’s đều tuân theo quy chuẩn của Đại học Hamburger toàn cầu được và áp dụng cho tất cả nhân viên.

 

 
Toàn cảnh khuôn viên Đại học Hamburger tại Mỹ

 

Như vậy, việc McDonald’s đến với Việt Nam trong năm tới hứa hẹn sẽ mở ra một cơ hội để các bạn trẻ Việt Nam yêu thích ngành NHKS được tiếp cận với chương trình đào tạo quốc tế của trường Đại học này.

 

- McDonald’s hiện đang tổ chức đào tạo nhân viên để chuẩn bị cho việc khai trương cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam vào quý 1 năm 2014.


- Bạn có thể tìm hiểu thêm về McDonald’s Việt Nam qua đường link:http://www.jobstreet.com/vn/mcdonaldsvietnam

 

 

 

Đại học Hamburger

Nguồn:thanhnien.com.vn