Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Tin Xem nhiều

4 CLB Nigeria bị đình chỉ vì bê bối dàn xếp tỷ số 79-0[1:03 | 10/07/2013]

TGTH - 4 CLB cũng như những người có liên quan đến bê bối đều bị đình chỉ và sẽ chịu án kỷ luật nặng.

Liên đoàn Bóng đá Quốc gia Nigeria (NFF) mới đây đã đưa ra lệnh cấm thi đấu với 4 CLB tại đây: Plateau United Feeders, Akurba, Police Machine và Babayaro sau khi trận đấu giữa các đội kết thúc với tỷ số chênh nhau quá lớn.

Plateau United Feeders đã đánh bại Akurba với tỷ số tận 79-0, trong khi Police Machine giành chiến thắng trước Babayaro với tỷ số 67-0. Hai trận đấu này diễn ra trong khuôn khổ vòng loại vào thứ 2 vừa qua, để những đội bóng đi tiếp có đủ điều kiện góp mặt tại giải đấu quốc gia Nigeria.

 

4 CLB tham gia vòng loại để góp mặt ở giải đấu quốc gia Nigeria bị điều tra vì dàn xếp tỷ số (ảnh: 360nobs)

Mike Umeh, Chủ tịch NFF đã yêu cầu tiến hành điều tra kỹ lưỡng 4 CLB này và đưa ra lệnh đình chỉ thi đấu của 4 CLB trong quá trình điều tra.

Phát biểu với báo giới, ông Umeh cho biết: “Thật không thể chấp nhận được. Đây là một bê bối rất lớn về dàn xếp tỷ số. Bốn đội bóng dính líu đến bê bối đều bị đình chỉ ngay lập tức và vô thời hạn, trong khi chờ những biện pháp trừng phạt tiếp theo. Chúng tôi sẽ điều tra cụ thể vấn đề này và đưa ra mức xử lý cuối cùng”.

Trong khi đó, ông Mohammed Sanusi, Giám đốc tổ chức Giải đấu của NFF khẳng định BTC sẽ đưa ra mức phạt nghiêm ngặt nhất và 4 CLB đều chịu án phạt lớn sau khi bị kết tội ở kết quả cuộc điều tra.

“Các đội bóng tham gia vào bê bối, trong đó có các cầu thủ, các quan chức cấp cao của đội bóng, các nhân viên tham gia điều hành trận đấu, điều phối viên và bất kỳ ai bị phát hiện ra có liên quan đến sự việc đều sẽ bị kỷ luật nặng” – ông Sanusi nhấn mạnh./.

 

Nguồn:VOV