Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Ra mắt chương trình " Chuyện gia đình vàng"[4:58 | 16/04/2014]

TGTH - Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh – VTV9 và Jet Studio giới thiệu đến khán giả truyền hình chương trình “Chuyện gia đình Vàng” gồm 365 tập/năm với độ dài 6 phút/tập.

 Chuyện gia đình Vàng” thuộc thể loại thường thức gia đình dành cho khán giả truyền hình từ 18 - 55 tuổi mà thông qua đó sẽ tư vấn và cung cấp những kiến thức thường thức cần thiết trong cuộc sống hàng ngày, nội dung gần gũi, chuyển tải thông điệp một cách nhẹ nhàng, dễ nhớ, dễ áp dụng. “Chuyện gia đình Vàng” sẽ chính thức được lên sóng vào ngày 15/4 và được phát sóng hằng ngày trên kênh VTV9 vào lúc 13h45 và 16h50.

 

 

Mỗi tuần “Chuyện gia đình Vàng” sẽ được chia ra làm 5 chủ đề chính, dành cho các đối tượng:người lớn tuổi, trung niên, trẻ con và phụ nữ mang thai:

 

Chăm sóc sức khoẻ - thuốc (3 tập/1 tuần) Dinh dưỡng – Nấu ăn (1 tập/tuần)
Giáo dục – Tâm lý gia đình (1 tập/tuần)
Thời trang – Bí quyết làm đẹp (1 tập/tuần)
Mẹo vặt gia đình (1 tập/tuần).

 


 

Không thô cứng hay quá quen thuộc theo lối thể hiện của các chương trình khoa giáo tương tự trước đây, mỗi tập “Chuyện gia đình Vàng”  gồm 2 phần:

 

Hài kịch tình huống (đặt vấn đề): những vấn đề thường gặp trong một gia đình ba thế hệ (gia đình ông Vàng) với phần diễn xuất hài hước, hóm hỉnh của các nghệ sĩ hài nổi tiếng: Việt Anh, Kim Xuân, Anh Vũ, Cát Tường…

 

Phần tư vấn chuyên môn của các chuyên gia (giải quyết vấn đề).

 

Dù mỗi tập phát sóng chỉ trong 6 phút nhưng “Chuyện gia đình Vàng” đã xây dựng nên một bố cục chặt chẽ, cung cấp nhiều thông tin thường thức gia đình và hướng dẫn cách xử lý vấn đề đơn giản nhất mà hữu ích, hiệu quả nhất đến khán giả với sự tư vấn của: Chuyên viên tâm lý Lý Thị Mai, Hoa hậu phu nhân Thu Hoài (Giám đốc Khơ Thị Beauty & Spa), Thạc sĩ ẩm thực - dinh dưỡng Tịnh Hải (Hiệu trưởng Mint Culinary School), Bác sỹ Nguyễn Tô Ngọc Huỳnh, người dẫn chương trình MC Quỳnh Hoa.

 

Tính giải trí của chương trình là những vấn đề thường gặp trong đời sống được thể hiện một cách hài hước, nhẹ nhàng, lôi cuốn nhằm mang đến những phút giây thư giãn thoải mái và thực sự hữu ích cho khán giả truyền hình mọi lứa tuổi.

 

 

Lý giải tên chương trình: Theo quan niệm của người Việt Nam, “vàng” luôn là thước đo, là tiêu chuẩn gắn với những gì chất lượng nhất, tốt nhất. Người chủ gia đình trong câu chuyện cũng mang tên Vàng nên gia đình ấy được gọi là gia đình Vàng. Có thể xem đây là một cách chơi chữ dí dỏm, tên chương trình mang ý nghĩa mong muốn hỗ trợ cho cuộc sống mỗi gia đình hướng đến những giá trị Vàng, những giá trị tốt đẹp.

 

 

Tính cách dàn diễn viên chính trong “Chuyện Gia Đình Vàng”:

 

Ông Vàng: 65 tuổi, Cán bộ hưu trí. Ông Vàng có những đặc điểm về tính cách như sau: rất vui tính, sống chân thành và luôn giúp đỡ mọi người. Nhân vật này do NSƯT Việt Anh đảm nhận.

 

Bà Son: 60 tuổi, Nhà giáo đã nghỉ hưu. Bà Sơn có tính cách là đảm đang, hết lòng thương yêu chăm sóc gia đình. Chữ “Son” diễn tả tính cách người phụ nữ Việt Nam một lòng chung thủy, son sắt với gia đình, chồng con. Nhân vật này do NSƯT Kim Xuân đảm nhận.

 

 

Vợ chồng Phú – Quý (con trai – con dâu): đại diện cho những người trẻ hiện đại luôn nổ lực, phấn đấu phát triển sự nghiệp, mong muốn cuộc sống ngày càng sung túc hơn. Trong đó, anh Phú (35 tuổi), kinh doanh tự do, tính tình hoạt bát, nhưng sợ vợ và yêu thương gia đình. Còn chị Quý (30 tuổi), nhân viên văn phòng, tính tình hởi hợt, đôi lúc vụng về nhưng hết lòng yêu thương gia đình. Hai nhân vật này sẽ do hai nghệ sỹ rất được khán giả yêu thích đảm nhận đó là nghệ sỹ Anh Vũ và Cát Tường.

 

Hai bé Hạnh – Phúc (con của Phú – Quý): tên hai cháu mang một ý nghĩa mà cả gia đình cùng hướng đến: hạnh phúc.

 

 

Chuyện gia đình Vàng”sẽ được phát sóng vào lúc 13h45 và 16h50 hàng ngày trên kênh VTV9 bắt đầu từ ngày 15/04/2013. Chương trình do Trung tâm THVN tại Tp.HCM-VTV9 phối hợp cùng Jet Studio sản xuất.

 

Ảnh:BTC

 

Nguồn:www.thegioitruyenhinh.vn