Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Tin Xem nhiều

Người Nhật Bản ngao ngán với những hành động vô ý thức của một bộ phận du khách Trung Quốc[2:46 | 14/04/2016]

TGTH - Truyền thông Nhật Bản đã kêu gọi chính phủ thành lập một khu vực đặc biệt chỉ dành riêng cho người Trung Quốc tại những địa điểm du lịch khác nhau trên cả nước nhằm hạn chế thiệt hại mà các du khách đại lục có thể gây ra.

Vào ngày 7/4 vừa qua, nhiều hình ảnh ghi lại cảnh các du khách Trung Quốc trèo lên cây anh đào - biểu tượng của Nhật Bản - và túm lấy những cành cây để hái những bông hoa đang khoe sắc tại Công viên Osaka Castle đã trở thành tâm điểm chú ý trên truyền hình Nhật Bản.

Người Nhật Bản ngao ngán với những hành động vô ý thức của một bộ phận du khách Trung Quốc - Ảnh 1.

 Một lần nữa các du khách Trung Quốc lại khiến người Nhật Bản phải chau mày.

Quá tức giận trước cảnh tượng những cành hoa tươi tắn bị vứt la liệt dưới mặt đất, nhiều người dân Nhật Bản đã lên tiếng chế nhạo hành vi đáng xấu hổ của những du khách này, gọi đó là "phong cách thưởng hoa kiểu Trung Quốc".

Người Nhật Bản ngao ngán với những hành động vô ý thức của một bộ phận du khách Trung Quốc - Ảnh 2.

 Nhiều người ngắt hoa chụp ảnh sau đó vứt la liệt trên nền.

Thậm chí, truyền thông Nhật Bản còn kêu gọi chính phủ thành lập một khu vực đặc biệt chỉ dành riêng cho người Trung Quốc tại những địa điểm du lịch khác nhau trên cả nước nhằm hạn chế thiệt hại mà các du khách đại lục có thể gây ra.

Người Nhật Bản ngao ngán với những hành động vô ý thức của một bộ phận du khách Trung Quốc - Ảnh 3.

 

Người Nhật Bản ngao ngán với những hành động vô ý thức của một bộ phận du khách Trung Quốc - Ảnh 4.

 Ý thức kém của một bộ phận du khách Trung Quốc khiến những cây hoa anh đào trở nên xác xơ.

Sự việc không chỉ khiến người dân Nhật Bản bức xúc. Rất nhiều cư dân mạng Trung Quốc cũng đã lên tiếng chế giễu những người đồng hương của họ: "Người dân nước chúng ta tuyệt thật đấy! Trước đây họ chỉ làm những đáng xấu hổ trong nước thôi, giờ thì còn lan ra tận ngoài nước rồi".

Trước đó, nhiều du khách Trung Quốc cũng đã từng bị chỉ trích vì trèo và rung cây anh đảo nổi tiếng ở TP. Nam Kinh để có được những bức ảnh selfie tuyệt đẹp.

 

Nguồn:(Nguồn: Mashable)