Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Tin Xem nhiều

Lý do thủ tướng Phần Lan phải ngồi trong... toilet máy bay khi đi công tác[4:00 | 24/11/2015]

TGTH - Giới truyền thông Phần Lan hiện đang sôi sục trước thông tin Thủ tướng nước này từng phải ngồi ở toilet trong suốt chuyến bay để kịp chuyến công tác.

Mới đây, tờ Helsingin Sanomat của Phần Lan đã tiết lộ một thông tin đặc biệt khiến cho nhiều người phải sửng sốt, đó là cách đây khoảng nửa tháng, Thủ tướng Juha Sipilä của nước này đã phải ngồi trong toilet của máy bay trong suốt chặng đường từ thành phố Helsinki tới Oulu.
 
34-217ba
Thủ tướng Phần Lan Juha Sipilä.

Theo kế hoạch, Thủ tướng sẽ cùng với phu nhân bay tới Oulu sau khi kết thúc các cuộc đàm phán ở thủ đô Helsinki. Tuy nhiên, do các vấn đề về sức khỏe và phúc lợi xã hội, cuộc đàm phán đã kéo dài hơn so với dự kiến, khiến cho vợ chồng Thủ tướng bị lỡ rất nhiều chuyến bay và họ thậm chí còn không bắt được xe buýt để đi tới thị trấn Oulu.
 
Cuối cùng, vợ chồng Thủ tướng đành phải lên một chuyến bay khẩn cấp để tới được Oulu. Thế nhưng, thật không may, trên chuyến bay này chỉ còn duy nhất 1 chiếc ghế trống dành cho 2 người. 
 
Thủ tướng Sipilä đã vô cùng phong độ nhường ghế cho phu nhân ngồi, còn bản thân ông đành... chui vào toilet ngồi tạm trong chuyến bay kéo dài cả tiếng đồng hồ.
 
Cách đây ít lâu, ông Sipilä đã khiến cho dư luận xôn xao khi quyết định mở cửa ngôi nhà riêng của mình ở thị trấn Kempele cho người tị nạn Trung Đông đến ở kể từ ngày 1/1/2016. Gia đình Thủ tướng chủ yếu sống tại thủ đô Helsinki nên không sử dụng đến căn nhà ở Kempele. Theo vị Thủ tưởng đáng kính, người tị nạn xứng đáng được đối xử một cách nhân đạo và xứng đáng được người Phần Lan chào đón.
 
33-fe644
Ngôi nhà riêng của Thủ tướng Sipilä tại thị trấn Kempele sẽ được mở cửa cho người tị nạn đến ở kể từ ngày 1/1/2016.
 
 

Nguồn:tri thức trẻ