Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Tin Xem nhiều

Cô gái tật nguyền trở thành chuyên viên trang điểm bằng miệng đầu tiên trên thế giới[9:49 | 26/12/2015]

TGTH - Jessica Ruiz sinh ra đã mắc phải chứng co cứng khớp khiến tay của cô không thể hoạt động tự do. Thế nhưng cô đã tự mình tập luyện kỹ năng trang điểm sử dụng miệng thay thế cho đôi tay.

Khi nộp đơn theo học một trường dạy làm đẹp, Jessica Ruiz đã bị thẳng thừng từ chối. Lý do là vì đôi tay của cô không đủ điều kiện hoạt động để thực hiện các kĩ thuật trang điểm. Cuối cùng, nếu như tay không dùng được thì dùng miệng, và Jessica đã thành công.

Jessica Ruiz, 26 tuổi, đến từ Philadelphia bị mắc chứng co cứng khớp từ khi mới lọt lòng. Chứng bệnh này không cho phép Jessica được tự do hoạt động tay do các xương bị dính liền với nhau. Chân của Jessica cũng có triệu chứng này, ảnh hưởng tới cách mà Jessica đi lại.

Cô gái tật nguyền trở thành chuyên viên trang điểm bằng miệng đầu tiên trên thế giới - Ảnh 1.

 Jessica bị mắc chứng co cứng khớp bẩm sinh.

Không chịu khuất phục số phận, quyết tâm theo đuổi đam mê trang điểm của mình cho bằng được, Jessica đã tự mình tập luyện, kiến tạo "chiêu thức" dành riêng cho mình, sử dụng miệng để thay thế hoàn toàn đôi tay. Khi trang điểm, Jessica cắn cây cọ, sau đó cử động đầu để đánh phấn, kẻ mắt, tô son cho khách hàng, tất tần tật từ A-Z hoàn toàn do chuyên viên trang điểm có đôi tay tật nguyền này tự mình thực hiện.

Thực tế niềm đam mê trang điểm đến với Jessica cách đây không quá lâu. Trước đó cô gái 26 tuổi từng theo đuổi phong cách tomboy, nói không với mọi loại mỹ phẩm. Trong thời gian học trung học, Jessica đã bị các bạn gái trong trường trêu chọc, bắt nạt rất nhiều, vì vậy cô gái bắt đầu phải tự mình tìm ra thứ gì đó có thể khiến tâm trạng mình vui hơn.

Cô gái tật nguyền trở thành chuyên viên trang điểm bằng miệng đầu tiên trên thế giới - Ảnh 2.

 Chuyên viên trang điểm này từng là một cô bé tomboy.

Khoảng thời gian ấy khi nhìn thấy dì mình trang điểm, Jessica cảm thấy rất hâm mộ và nhen nhóm niềm yêu thích dành cho mỹ phẩm và kỹ năng tô vẽ khuôn mặt. Cô gái chia sẻ rằng mình rất thích cái cảm giác biến một khuôn mặt mộc có thể hơi mờ nhạt trở thành gương mặt với những nét sắc sảo xinh đẹp. 

Cô gái bắt đầu với những dụng cụ trang điểm loại nhỏ, cầm nó trên tay và di chuyển mặt mình trên dụng cụ trang điểm. Từ từ, kỹ năng của Jessica phát triển thêm và tới năm 16 tuổi cô gái đã có thể tới lớp với gương mặt được trang điểm đầy đủ. 

Và tài năng của Jessica không hề bị bỏ quên. Các bạn cùng trường đã nhận ra cô bạn tật nguyền của mình có khả năng trang điểm rất thú vị, họ bắt đầu thuê Jessica làm thợ trang điểm trong những buổi chụp hình tốt nghiệp, khiến cô gái tin rằng đây chính là công việc tuyệt vời dành cho cô trong tương lai. Cuối cùng cô gái nộp đơn theo học trường trang điểm nhưng lại bị từ chối đơn vì lý do thể chất không đủ đáp ứng ngành học.

Cô gái tật nguyền trở thành chuyên viên trang điểm bằng miệng đầu tiên trên thế giới - Ảnh 3.

 Jessica Ruiz của thì hiện tại.

Jessica bị trầm cảm một thời gian sau đó. Với sự giúp đỡ của Jaleel King, một nhiếp ảnh gia tật nguyền Philadelphia, Jessica đã nhận ra mình còn có nhiều cơ hội để khẳng định bản thân và xốc lại tinh thần, tiếp tục sự nghiệp trang điểm. Kế hoạch tương lai của Jessica là mở một cửa hàng trang điểm có tên Glam Bar ở quê nhà.

Cô gái tật nguyền trở thành chuyên viên trang điểm bằng miệng đầu tiên trên thế giới - Ảnh 4.

 Hình ảnh Jessica trang điểm cho một em bé bằng miệng.

Nguồn:tri thức trẻ