Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Tin Xem nhiều

Serena Williams giành chức vô địch Mỹ mở rộng lần thứ năm[8:26 | 09/09/2013]

TGTH - Tay vợt 32 tuổi người Mỹ giành danh hiệu Grand Slam thứ 17 trong sự nghiệp sau khi vượt qua đối thủ Victoria Azarenka ở trận chung kết đơn nữ.Serena-Williams-Azarenka-1378685742.jpg

Kết cục trận chung kết đơn nữ năm nay không thay đổi so với năm trước. Ảnh: US Open.

 

Victoria Azarenka đặt rất nhiều hy vọng lật đổ Serena Williams bởi cô đã thắng trong hai lần đối đầu gần nhất trên mặt sân cứng. Vika nỗ lực đeo bám từng đường bóng với Serena từ cuối sân và không ngại lên lưới để giành thế chủ động. Tuy nhiên, Azarenka chưa cải thiện được cú giao bóng của mình khi chỉ thắng được 55% trong những lần giao bóng một. Đặc biệt là cô đã mắc lỗi giao bóng kép đến 7 lần và trong đó có 2 lần diễn ra trong cùng một game mang tính bản lề ở set ba.


Không khắc phục được khoảng cách quá lớn trong những cú giao bóng, Azarenka phải chịu khá nhiều bất lợi bởi Serena là tay vợt có khả năng trả giao bóng rất tốt. Trong set một, Azarenka bị Serena bẻ game giao bóng 2 lần cũng vì những cú giao bóng một thiếu bất ngờ và tốc độ thấp. Cô nỗ lực giành lại một break để duy trì tỷ số cân bằng sau 10 game đầu tiên nhưng lại dễ dàng để mất break ở game thứ 11 nên thua 5-7 sau set một.


Set thứ hai là set Azarenka chơi tốt nhất khi cô đã bẻ được break của Serena đến 3 lần. Trong set này, những loạt bóng bền từ cuối sân của Azarenka đã gây được nhiều khó khăn cho Serena và cũng lấy đi của 2 tay vợt không ít thể lực. Những pha lên lưới dứt điểm của Vika tạo được đột biến đáng kể giúp cô giành ưu thế trong nhiều thời điểm. Tuy nhiên, Serena cũng đáp trả rất mạnh mẽ, cô giành 3 break ở set này và ghi đến 5 cú ace. Trong loạt tie-break, hai tay vợt thay nhau ghi điểm đến tỷ số 6-6 rồi Azarenka vượt lên thắng 8-6 để cân bằng tỷ số 2 set là 1-1.


Tưởng như lợi thế tinh thần ở set 2 sẽ là lực đẩy để Vika bật vọt trong set quyết định nhưng Serena lại là người chơi tốt hơn nhờ vào kinh nghiệm vượt trội. Ở game thứ tư, Azarenka dẫn 40-15 nhưng mắc đến 2 lỗi giao bóng kép để Serena lật ngược thắng 3-1. Đến đây, tinh thần của Azarenka không còn duy trì được như trước và cô thua nhanh 1-6. Đây là lần thứ hai liên tiếp, tay vợt người Belarus về nhì ở giải Mỹ mở rộng sau khi thua 1-2 ở chung kết.


Đây là chức vô địch Mỹ mở rộng thứ năm của Serena Williams và là danh hiệu Grand Slam đơn nữ thứ 17 trong sự nghiệp. Cô đã giành được phần thưởng kỷ lục từ trước đến nay dành cho nhà vô địch Mỹ mở rộng là 3,6 triệu USD, trong đó có 1 triệu đến từ việc đứng đầu US Series. Trong trận chung kết đôi nam, cặp Stepanak/Paes thắng Peya/Soares 2-0 (6/1, 6/3).

 

 

 

Nguyễn Tùng

Nguồn:vnexpress.net