Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Tin Xem nhiều

Yamaha lại thua Honda trên đất CH Séc[10:38 | 26/08/2013]

TGTH - Giống như kịch bản quen thuộc trong những chặng gần đây, nhà ĐKVĐ thế giới Jorge Lorenzo lại tiếp tục thua sốc trước tay đua trẻ Marc Marquez ngay ở những lap cuối cùng trên sân Automotodrom Brno, CH.Séc. Với kết quả này, đội Yamaha đang bị đội Honda bỏ xa trên bảng xếp hạng, còn Marquez tiếp tục nới rộng khoảng cách với người đồng đội Pedrosa lên thành 26 điểm.

Mọi thứ đã chuẩn bị sẵn trên sân đua Automotodrom Brno, CH.Séc
Ngay từ vạch xuất phát, nhà ĐKVĐ thế giới Jorge Lorenzo đã vươn lên chiếm vị trí đoàn đua trên sân Automotodrom Brno. Khoảng cách dẫn đầu được Lorenzo duy trì với Dani Pedrosa mãi cho đến tận vòng đua thứ 15. Đến vòng 16, chính Marc Marquez đang đứng thứ 3 vòng trước chứ không phải Pedrosa mới là người bất ngờ tăng tốc để qua mặt Lorenzo. Và khi chặng đua chỉ còn 5 lap đấu là không còn đủ thời gian để Lorenzo sửa chữa sai lầm, và không những vậy anh còn bị Pedrosa cướp luôn vị trí số 2 và đành chấp nhận cán đích ở vị trí số 3 chặng này.
Các tay đua bắt đầu xuất phát
Với chiến thắng này, Marquez đã có được 4 chiến thắng chặng liên tiếp một tại Đức, 2 tại Mỹ và mới nhất là tại CH.Séc, tổng cộng tay đua trẻ này đã chiến thắng 5/11 chặng của mùa giải MotoGP 2013. Tay đua trẻ người Tây Ban Nha đã giành được 213 điểm hơn người xếp sau Dani Pedrosa đến 26 điểm, còn Lorenzo đang dần rời xa cuộc đua vô địch khi mới chỉ giành được 169 điểm, tức kém ngôi đầu đến 44 điểm. Đây là một khoảng cách thực sự rất khó san lấp khi mùa giải chỉ còn 7 chặng nữa là kết thúc và phong độ của 2 tay đua đội Honda Repsol đang rất cao.
Lorenzo chiếm thế thượng phong ngay từ vạch xuất phát
Hiện các tay đua đang tích cực di chuyển đến Anh để tập luyện với thời gian ngắn ngủi 5 ngày trước khi thi đấu chặng 12 vào ngày 1/9 tới. Đây là chặng có thể xem là hy vọng cuối cùng cho đội Yamaha nói chung và Jorge Lorenzo nói riêng hy vọng có được kết quả khả quan trước khi bước vào 3 chặng của hành trình xuyên Á.

Marquez vượt mặt Lorenzo một cách ngoạn mục

Chiến thắng xứng đáng dành cho tay đua trẻ Marc Marquez

Xem thêm hình ảnh về chặng đua 11 của MotoGP 2013 tại CH.Séc:Huỳnh Thiện

Nguồn:http://www.xevathethao.vn/