Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Tin Xem nhiều

Vettel chính thức giành chức vô địch thế giới lần thứ 4[11:52 | 28/10/2013]

TGTH - Đúng như mọi dự đoán, Sebastian Vettel đã rất xuất sắc giành chiến thắng chặng tại Ấn Độ để qua đó đăng quang chức vô địch chung cuộc của F1 mùa giải 2013. Đây là chức vô địch thế giới lần thứ 4 liên tiếp của tay đua người Đức này.

 

Các tay đua xuất phát trên sân Buddh
 
Vettel một lần nữa đang cho thấy anh chính là ông vua của các đường đua tại châu Á khi giành 4 chiến thắng chặng liên tiếp tại Singapore, Hàn Quốc Nhật Bản và mới nhất chính là tại Ấn Độ vào chiều qua (27/10). Đây cũng là chiến thắng chặng thứ 6 liên tiếp của anh trong mùa giải 2013 này.
 
Vettel bị chậm lại do phải đổi lốp
 
Trước khi chặng đấu thứ 16 trên Buddh International Circuit, Ấn Độ diễn ra thì hầu hết ai cũng nghĩ ngay đến Vettel đăng quang sớm trước 3 vòng đấu trong mùa giải này khi anh chỉ cần về trong Top 5 là sẽ hoàn thành nhiệm vụ này. Thế nhưng, Vettel còn làm được tốt hơn thế khi giành luôn cả chức vô địch chặng này.
 
Vettel ung dung về đích đầu tiên trên đất Ấn Độ
 
Dẫn đầu đoàn đua trong ngày thi đấu hôm qua (27/10) thế nhưng do chọn lốp mềm đầu tiên nên Vettel nên khi thấy không hợp lý, tay đua này đã đành phải quay về paddock để thay lốp trung bình. Sau khi thay lốp, từ vị trí 17, Vettel dần dần bứt tốc để qua mặt các tay đua khác và vươn lên dẫn đầu đoàn đua. Mặc dù, người đồng đội Mark Webber bị hỏng hộp số thế nhưng xe của Vettel hoàn toàn bình thường và tay đua người Đức ung dung về đích đầu tiên. Chiến thắng của Vettel còn đậm đà hơn khi đối thủ cạnh tranh trực tiếp với anh là Alonso lại về đích ngoài Top 10.
 
Tay đua này bỏ xe chạy ăn mừng khắp sân
 
Vettel hoàn thành 60 lap đấu trên đất Ấn Độ với khoảng thời gian 1 giờ 31 phút 12,8 giây thi đấu, hơn người về thứ 2 là Nico Rosberg đến 28,2 giây, và người về thứ 3 Roman Grosjean 39,8 giây. Với chiến thắng này, Vettel giành được 322 điểm và chính thăng đăng quang ngôi vô địch thế giới F1 năm thứ 4 liên tiếp. Qua đó, cái tên Sebastian Vettel đã đi vào huyền thoại của làng đua công thức 1 với số chức vô địch liên tiếp nhiều nhất.
 
Vettel cúi đầu chào khán giả mừng chức vô địch tại Ấn Độ.
 
Về phía Alonso, mặc dù về đích ngoài Top 10 và không có điểm trong chặng đua này thế nhưng tay đua người Tây Ban Nha vẫn có thể yên tâm với vị trí thứ 2 vì Kimi Raikkonen cũng không có được thành tích tốt khi chỉ cán đích ở vị trí thứ 7 và giành 6 điểm trong chặng này. Hiện tại, Alonso đang có 207 điểm còn Raikkonen mới chỉ có 183 điểm. Đây có thể là niềm an ủi cuối cùng dành cho Alonso với vị trí số 2 thế giới trong mùa giải mà anh thi đấu thất thường nhất.
 
Tính luôn chức vô địch tại Ấn Độ, Vettel đã có 6 chiến thắng liên tiếp
 
Ngoài Vettel giành chức vô địch thế giới lần thức 4 liên tiếp thì đội đua của anh là Red Bull cũng làm được điều tương tự khi có trong tay 470 điểm cách 157 điểm so với đội xếp thứ 2 là Mercedes (313 điểm) trong khi mùa giải chỉ còn 3 chặng đấu nữa là kết thúc. Vì vậy, nếu 2 tay đua của Mercedes có giành tối đa điểm cũng chỉ là 129 điểm (43 điểm/ chặng nếu cả 2 tay đua cùng về đích đầu tiên). Như vậy Red Bull một lần nữa cho thấy họ đang thống trị làng đua F1 ở cả danh hiệu cá nhân và đồng đội.
 
Lạy chào cám ơn chiếc xe đua RB9

Vettel đi vào huyền thoại với 4 lần vô địch thế giới F1 liên tiếp
 
Huỳnh Thiện

Nguồn:xevathethao.vn