Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Tin Xem nhiều

Năm Ngọ, giới 'ngựa sắt' mong phi nước đại[7:45 | 02/02/2014]

TGTH - Các tay đua xe đạp Việt Nam mong năm Giáp Ngọ sẽ được phi như… ngựa để chinh phục các đường cao dốc thẳm.

 
MAI-NGUYEN-HUNG-HCB-5443-1391308720.jpg

Năm 2013, Mai Nguyễn Hưng đã giành được nhiều thành tích trong màu áo đội tuyển lẫn CLB. Năm Giáp Ngọ này, cua-rơ TP HCM mong gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa. Ảnh: Đức Đồng.

 

Năm 2013 là một năm thành công với tay đua Mai Nguyễn Hưng. Anh cùng các đồng đội trong màu áo TP HCM giành chiếc áo vàng cúp truyền hình TP HCM. Bên cạnh đó là các danh hiệu cao quý khác ở những cuộc đua đồng bằng Sông Cửu long, Giải hội nhà báo, Giải VĐQG…

 

Trong màu áo ĐTQG tham dự SEA Games 27, Hưng giành một HC Vàng và một HC Bạc. Cua-rơ này tâm sự nhân đầu năm mới: “Năm 2013, tôi không nghĩ thành công lại đến nhiều với mình như thế. Đua xe đạp, ngoài nỗ lực, ý chí của vận động viên thì còn chứa đựng cả yếu tố may mắn nữa. Và có lẽ do tôi may mắn nên đã có một năm tuyệt vời”.

 

Bước vào năm mới 2014, Hưng cũng vừa giành áo vàng chung cuộc cuộc đua xe đạp Bến Tre diễn ra hồi tháng 1. “Bước sang năm con ngựa này, tôi mong mình sẽ đạp nhanh, mạnh như ngựa vậy. Nếu có được điều đó thì chúng tôi sẽ chinh phục mọi nỏi đường mà không quản ngại khó khăn để mang vinh quang về cho tổ quốc, thành tích cho câu lạc bộ”, Hưng mong muốn.

 

“Năm Ngọ, Hưng chúc cho giới “ngựa sắt” mạnh khỏe, dẻo dai để cùng “ngựa sắt” của mình vượt nắng, vượt gió. Mong rằng, phong trào xe đạp sẽ phát triển mạnh từ phong trào đến chuyên nghiệp trong năm Giáp ngọ này”, nhà vô địch SEA Games chúc cho giới xe đạp nhân đầu năm mới.

 

Le-Van-Duan-ve-nhat-chang-10-a-5032-2665

Lê Văn Duẩn mong mình sẽ phi như... ngựa để lao nhanh về đích. Ảnh: Đức Đồng.

 

Trong năm 2014, xe đạp Việt Nam sẽ tranh tài ở Asiad, đó là đấu trường lớn, vượt tầm của xe đạp Việt Nam. Tuy nhiên, tuyển thủ quốc gia Lê Văn Duẩn cũng mong điều kỳ diệu sẽ xảy ra. “Biết đâu, trong năm con ngựa này, xe đạp Việt Nam sẽ làm nên bất ngờ ở Asiad. Nếu được nhanh và mạnh như ngựa thì mọi chuyện đều có thể xảy ra”, anh nói.

 

Được mệnh danh là “vua nước rút” của xe đạp Việt Nam, Lê Văn Duẩn cũng đoạt nhiều áo xanh ở các giải đua trong nước và một HC Vàng SEA Games ở nội dung đồng đội tính giờ trong năm 2013.

 

Năm 2014, Duẩn cho biết: “Năm nay, ngoài ĐTQG, chúng tôi còn làm nhiệm vụ ở các giải đấu lớn trong nước. Đặc biệt là cuộc đua về Điện Biên Phủ rất ý nghĩa này. Chúc cho toàn thể các đồng nghiệp có sức khỏe, đạp nhanh, đạp khỏe như ngựa để chinh phục các đỉnh đèo đất phương Bác, về Điện Biên Phủ thành công”.

 

doan-dua-roi-TP-Quang-Ngai-1638-13913087

Năm Giáp Ngọ, xe đạp Việt Nam sẽ rất sôi động với hàng loạt các cuộc đua. Ảnh: Đức Đồng.

 

Các giải đua trong năm 2014

 

Tháng 3: Cuộc đua xe đạp quốc tế nữ Bình Dương

 

Tháng 4: Cuộc đua xe đạp truyền hình TP HCM

 

Tháng 5: Giải xe đạp Về Điện Biên Phủ

 

Tháng 6: Giải xe đạp Hội Nhà báo TP HCM

 

Tháng 7: Giải xe đạp Đại hội TDTT toàn quốc

 

Tháng 8: Giải xe đạp Đồng bằng Sông Cửu long; Cuộc đua xe đạp nự Truyền hình An Giang.

 

Tháng 9: Asiad Incheon 2014

 

Tháng 11: Cuộc đua xe đạp Nam kỳ khởi nghĩa

 

Tháng 12: Cuộc đua xe đạp ADC Tour of Vietnam

 

 

Đức Đồng

Nguồn:vnexpress.net