Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Wushu Việt Nam có HCV thứ 4[4:54 | 09/12/2013]

TGTH - Chiều nay, Nguyễn Thị Chinh và Nguyễn Thu Hoài đã đem về cho wushu Việt Nam 2 tấm HCV quý giá ở nội dung tán thủ.

 

 
Nguyễn Thị Chinh (áo đen) đã đem về cho wushu Việt Nam tấm HCV thứ 3 - Ảnh: Khả Hòa

Đối thủ của Nguyễn Thị Chinh ở trận chung kết nội dung tán thủ hạng 48 kg là Divine Wally (Philippines). Với những pha xử lý chính xác, Chinh đã thắng tuyệt đối bằng tỷ số 2-0 và qua đó giành HCV.

Nguyễn Thị Chinh sinh năm 1994, tại Sóc Sơn (Hà Nội). Thật bất ngờ khi đây chỉ mới là năm thứ 4 cô tập môn wushu.

 
Nguyễn Thu Hoài (đỏ) giành tấm HCV thứ 4 cho wushu Việt Nam - Ảnh: Khả Hòa

Tiếp theo là trận chung kết nội dung tán thủ hạng 52 kg của Nguyễn Thu Hoài và Evita (Philippines). Theo kết quả mới nhất từ Myanmar, Thu Hoài đã đem về tấm HCV thứ 4 cho wushu Việt Nam sau khi thắng Evita với tỷ số 2-0. 

Đây là tấm HCV thứ 4 của wushu Việt Nam tại SEA Games 2013, sau Dương Thúy Vi, Hoàng Thị Phương Giang và Nguyễn Thị Chinh.

 

 
Dương Thúy Vi với bài thi thương thuật nữ - Ảnh: Khả Hòa

 

* Trong buổi thi sáng, những nỗ lực của Thúy Vi, Mạnh Quyền và Quốc Khánh cũng đã đem về cho đoàn thể thao Việt Nam thêm 3 tấm huy chương: 2 bạc và 1 đồng. 

Ở nội dung thương thuật nữ, Dương Thúy Vi đạt 9,59 điểm nên chỉ giành HCB. HCV thuộc về Eyin Phoon (Malaysia) với 9,67 điểm.

 

 
 Nguyễn Mạnh Quyền với bài thi đao thuật - Ảnh: Khả Hòa

 

Còn ở nội dung đao thuật, sau sự cố gãy côn hôm qua, võ sĩ Nguyễn Mạnh Quyền đã bước vào bài thi của mình với quyết tâm cao. Anh đạt 9,68 điểm và giành HCB, HCV đã thuộc về VĐV người Indonesia Achmad Hulaefi với thành tích 9,70 điểm.

Cũng ở nội dung đao thuật, võ sĩ Trần Xuân Hiệp chỉ giành 9,66 điểm và xếp thứ tư trong danh sách VĐV tham gia thi đấu.

 
Phạm Quốc Khánh với nội dung nam đao - Ảnh: Khả Hòa

Tấm HCĐ thuộc về võ sĩ Phạm Quốc Khánh, với nội dung nam đao, đạt số điểm 9,67. Còn ở nội dung côn thuật nữ, Bùi Minh Phương thực hiện động tác tiếp đất không tốt, chỉ giành được 9,40 điểm.

Quang Huy - Tân Lam (từ Myanmar)

Nguồn:thanhnien.com.vn