Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Tin Xem nhiều

"Độc cô cầu bại" Việt Nam khoe body chuẩn men, hút hồn phái nữ[5:40 | 11/05/2015]

TGTH - Không chỉ tài năng trong làng võ khi được mệnh danh là "độc cô cầu bại" Muay Thế giới, Nguyễn Trần Duy Nhất còn sở hữu khuôn mặt điển trai và hình thể cuốn hút.

Bảng thành tích đồ sộ của Nguyễn Trần Duy Nhất:

- 5 lần vô địch thế giới ở nội dung Muay Thái hạng bán chuyên (2010, 2011, 2012, 2014, 2015)

- Vô địch nội dung Muay Thái hạng bán chuyên tại giải Tiền Indoor Games 2009 và Indoor Games 2009

- Vô địch châu Á ở nội dung Muay Thái hạng bán chuyên (2012)

- Bất bại trong tất cả những lần tham dự giải Muay thế giới và châu Á

 
Nguyễn Trần Duy Nhất sinh ra trong gia đình có 4 đời theo nghiệp võ. Bố và mẹ anh đều là những võ sĩ trứ danh một thời của làng võ Việt Nam (ông Nguyễn Trần Diệu và bà Minh Ánh Ngọc từng vô địch quốc gia võ đài tự do). Từ năm 6 tuổi, Duy Nhất đã bắt đầu học võ và bộc lộ phẩm chất của một “độc cô cầu bại” đích thực.
 
Năm 14 tuổi, Duy Nhất phải khai gian cho đủ 18 tuổi để có thể tham gia giải vô địch võ đài tự do ở Lâm Đồng. Gặp những đàn anh hơn mình nhiều tuổi, lại mới lần đầu bước lên võ đài, nhưng ngay lập tức Duy Nhất trở thành nỗi sợ hãi với mọi đối thủ. Nhất đánh bại tất cả một cách thuyết phục để vô địch. Sau đó Duy Nhất tiếp tục “vô đối” ở mọi hạng cân, đến nỗi nhà tổ chức còn không dám điền tên Duy Nhất vì chưa đấu anh đã chắc thắng.
 
18 tuổi, Duy Nhất trúng tuyển đại học và lên Sài Gòn lập nghiệp. Kể từ đây cái tên Duy Nhất tiếp tục vang xa trong làng võ Việt Nam cũng như quốc tế. Anh thi đấu ở các giải boxing bán chuyên và không để thua bất kỳ trận đấu nào.
 
Ngay giải đấu quốc tế chính thức đầu tiên trong sự nghiệp, Nhất đã vô địch tại Asian Indoor Games 2009. Sau đó, anh đánh ở bất cứ giải đấu bán chuyên nào cũng giành thắng lợi, đồng thời thống trị Muay thế giới ở hạng cân bán chuyên nghiệp 4 năm kể từ 2010 đến nay.  Tại các giải đấu từ cấp châu Á đến thế giới, Duy Nhất đều toàn thắng, trong đó đa phần là thắng tuyệt đối.
 
Duy Nhất cũng từng lên thi đấu  ở hạng chuyên nghiệp tại Thái Lan. Trong những trận ấy Nhất vẫn toàn thắng. Anh cho biết rất khát khao được thi đấu ở hạng chuyên nghiệp, nhưng điều kiện ở Việt Nam hiện nay lại không cho phép anh thực hiện được ước mơ của mình. 
 
Có thời điểm, "độc cô cầu bại" chuyển qua đánh taekwondo ở giải ITF và Duy Nhất cũng là võ sĩ Việt Nam duy nhất giành được chiến thắng. Đầu năm nay, tại Đại hội võ thuật thế giới, Duy Nhất tiếp tục khẳng định vị thế "độc cô cầu bại" của mình khi toàn thắng và giành HCV cho Thể Thao Việt Nam. 
 
Không có đối thủ ở hạng bán chuyên nghiệp suốt nhiều năm qua, lại không có điều kiện thi đấu ở hạng chuyên nghiệp. Chàng võ sỹ sinh năm 1989 quyết định tự mở một CLB Muay Thái vào tháng 9/2014 vừa qua mang tên No.1 Muay CLUB để truyền thụ lại cho những người trẻ bí quyết của mình.


Không chỉ là võ sỹ giỏi, Duy Nhất cũng là cử nhân và tốt nghiệp Đại học TDTT. Thế nên, bên cạnh tài năng vốn có của mình, Nhất cũng có khả năng rất tốt về sư phạm trong việc truyền bá kinh nghiệm cho những người trẻ. Chỉ vài tháng mở võ đường, gần như ngay lập tức Nguyễn Trần Duy Nhất đã đào tạo ra 2 nhà vô địch trẻ thế giới. Các học trò của Duy Nhất cũng đang giành các chiến thắng áp đảo tại giải Muay trẻ TPHCM 2015 khi chiếm hầu hết các suất vào chơi chung kết. 
 

Với Nguyễn Trần Duy Nhất, tuy trên sàn đấu anh là "Độc cô cầu bại", nhưng trong nghiệp võ, Duy Nhất không bao giờ cô độc. 

Nguồn:tri thức trẻ
 
Tags