Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Tin Xem nhiều

Quý Phước giải cơn khát 'vàng' SEA Games [9:32 | 17/12/2013]

TGTH - Chiếc HC vàng nội dung 200 mét tự do đoạt được tối 16/12 đã cứu cho nam kình ngư số một Việt Nam hiện nay khỏi một kỳ SEA Games thất bại.

Trước khi bước vào chung kết 200 mét tự do trong ngày thi đấu cuối cùng của môn bơi hôm qua, Quý Phước đã thất bại ở tất cả nội dung vào chung kết trước đó. Trong số những nội dung thất bại ấy, có cả nội dung 100 mét tự do mà vận động viên người Đà Nẵng này được gửi gắm rất nhiều kỳ vọng.

 

Áp lực thành tích với Quý Phước, vì thế, rất khủng khiếp. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh khó khăn đó, anh đã chứng tỏ bản lĩnh của nam kình ngư số một Việt Nam và hàng đầu Đông Nam Á bằng màn trình diễn thuyết phục.

 

Phuoc-4120-1387209097.jpg

Trước khi thi đấu thành công hôm nay, Quý Phước (giữa) từng rất căng thẳng vì áp lực trong những ngày đầu khi chưa thể đoạt HC vàng. Ảnh: Phương Minh.

 

Quý Phước xuất phát tốt thứ nhì (0,64 kém một đối thủ khác được 0,63), nhưng anh nhanh chóng vượt qua bất lợi ấy để đã vươn lên dẫn đầu. Và từ lúc gần chạm mốc 50 mét, Quý Phước không để đối thủ có cơ hội vượt lên.

 

Ở khoảng 25 mét cuối cùng, đối thủ Malaysia Henry Bego tăng tốc rất quyết liệt, nhưng vẫn không thể bắt kịp. Quý Phước về nhất sau 1 phút 50 giây 64, nhanh hơn Bego nửa giây.

 

"Tôi không có từ nào để diễn đạt cảm xúc của mình lúc này", nhà vô địch SEA Games 27 phát biểu sau khi nhận HC vàng. "Trong mấy ngày thi đấu đầu tiên, tôi thấy rất nặng nề, căng thẳng khi không đạt thành tích như mong muốn".

 

HLV Đặng Anh Tuấn tỏ ra vui mừng cho thành tích của học trò: "Quý Phước rồi cũng đoạt được HC vàng đúng ngày thi đấu cuối cùng. Tôi nghĩ việc này cũng đến từ cách tính toán điểm rơi phong độ của chuyên gia phụ trách cậu ấy. Quý Phước đạt điểm rơi phong độ đúng ngày thi đấu cuối cùng và đã chiến thắng ở nội dung mà mình mạnh nhất".

 

 

Phương Minh

Nguồn:vnexpress.net
 
Tin cùng chủ đề