Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Tin Xem nhiều

Những câu chuyện thật như đùa tại Sea Games 27[1:51 | 22/12/2013]

TGTH - Chạy bộ để giành HCV ở môn…đi bộ, công khai trao đổi ngôi vô địch, đánh đối thủ chạy té khói…vẫn thua cuộc là những chuyện bê bối đã xảy ra tại SEA Games 27.

 Nhường nhau HCV

 

Tại SEA Games năm nay, chủ nhà Myanmar đưa chilone, môn thể thao truyền thống của mình vào thi đấu. Để bất cứ một môn thể thao nào được thi đấu tại SEA Games phải có ít nhất 3 quốc gia tham dự. Qua thương lượng, Myanmar đã kéo được Singapore và Thái Lan cùng tranh tài ở môn này.

 

Sau khi thâu tóm gần hết những bộ huy chương, Myanmar đã công khai không tham dự 2 nội dung đồng đội nam và nữ để Thái Lan dễ dàng đoạt 2 HCV ở môn thể thao này. Trước đó, Việt Nam cũng phải nhường nước chủ nhà 7 HCV ở môn vovinam để họ đưa môn này vào chương trình thi đấu tại SEA Games.

 

Myanmar "chơi đẹp" khi nhường hẳn 2 HCV môn chilone cho Thái Lan.

 

Đánh đối thủ chạy 'té khói' vẫn thua cuộc

 

Đây là chuyện xảy ra đối với võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất của Việt Nam. Tại hạng cân 57kg môn muay Thái diễn ra hôm 19/12, Duy Nhất đã áp đảo đối thủ đến từ Lào, thậm chí còn khiến anh này bỏ chạy. Tuy nhiên, cuối cùng trọng tài lại cho võ sĩ người Lào thắng trong sự bất phục của chính HLV Lào, cùng hơn 3.000 CĐV có mặt tại nhà thi đấu. Cần biết rằng Duy Nhất là nhà vô địch châu Á, thế giới và không có đối thủ tại khu vực.

 

Nguyễn Trần Duy Nhất thất bại đau đớn.

 

Giành HCV nhờ chạy bộ ở môn…đi bộ

 

VĐV điền kinh Nguyễn Thị Thanh Phúc là nạn nhân của một trong những chuyện đáng xấu hổ liên quan đến chủ nhà Myanmar. Ở môn đi bộ 20km, nơi Phúc đang là ĐKVĐ, VĐV Saw Mar Lar New đã phạm luật rõ ràng khi “chạy bộ” với 2 chân bay lên hẳn khỏi mặt đất. Tuy nhiên, các trọng tài vẫn làm ngơ bỏ qua giúp Myanmar giành HCV ở nội dung này. Thanh Phúc uất nghẹn vì mất HCV trong tầm tay.

 

Thanh Phúc không thể chiến thắng được trò ma mãnh của Myanmar.

  

5 nhà vô địch châu Á đổi 1 HCV SEA Games

 

Thể hình là một trong những môn mà đoàn thể thao Việt Nam tham dự với lực lượng cực mạnh khi cả 5 VĐV đều ít nhất 1 lần vô địch châu Á. Trong đó, Phạm Văn Mách, Nguyễn Anh Thông và Nguyễn Văn Lâm thậm chí đã vô địch thế giới rất thuyết phục. Tuy nhiên, tại SEA Games năm nay thể hình Việt Nam chỉ đoạt được 1 HCV của Nguyễn Văn Lâm, trong khi Mách và Thông chỉ nhận HCB. Với 1 môn thể thao chấm theo cảm tính cùng với việc chủ nhà Myanmar tuyên bố giành 2-3HCV/5 bộ huy chương thì có thể hiểu cho 1 tấm HCV của thể hình Việt Nam.

 

Phạm Văn Mách thừa nhận VĐ châu Á nhưng đoạt HCV SEA Games là cực khó.

 

Mất HCV vì…gió thổi

 

Lý do nực cười này được bộ đôi VĐV Nguyễn Thanh Sang và Lưu Văn Vững đưa ra sau khi họ chỉ đoạt HCĐ ở môn canoeing. Theo giải thích của họ thì ở hồ Ngalike Dame- nơi thi đấu có gió…ngang khiến họ không thể đua đúng sức vì không quen. Trong tập luyện ở hồ Tây họ chỉ quen với gió ngược và gió xuôi. Lời giải thích này chẳng khác nào tố cáo Myanmar cố tình tạo ra “gió ngang” trên mặt hồ để giành lợi thế.

 

Canoeing và rowing đã có một kỳ SEA Games thất bại.

 

 

Nguồn:zing.vn
 
Tags