Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Tin Xem nhiều

Ánh Viên liệu có thành Công Phượng thứ 2?[3:13 | 23/06/2015]

TGTH - Ở tuổi 19, Công Phượng đã nổi đình nổi đám và là thần tượng của giới trẻ. Người ta kỳ vọng Phượng có thể thi đấu ở Châu Âu. Nhưng rồi, bây giờ ai cũng chấp nhận Phượng chưa thể vươn ra khỏi tầm khu vực. Liệu Ánh Viên có phải là trường hợp tương tự?

Năm ngoái, khi Công Phượng và lứa cầu thủ trình làng, họ thực sự đã tạo nên một cơn sốt với bóng đá Việt Nam. Hầu hết ai cũng tin thế hệ này đủ sức để nâng tầm bóng đá Việt Nam, thậm chí có người khẳng định, Công Phượng đủ sức thi đấu ở các giải đấu hàng đầu Châu Âu hoặc thậm chí ít nhất là hàng đầu Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc. 
 
Lúc ấy, Công Phượng là cái tên cực hot. Anh là thần tượng của giới trẻ, là nguồn cảm hứng của bóng đá Việt Nam. Niềm tin đặt trên đôi chân tài năng trẻ này là rất lớn. 
 
Một thời gian dài, Công Phượng gặp khó khăn vì sự nổi tiếng quá nhanh của mình
Thế nhưng, thời gian trôi đi, khi Công Phượng chính thức bước vào bóng đá chuyên nghiệp, anh vẫn thể hiện được khả năng của mình, nhưng khả năng ấy chỉ ở mức độ xét trong khuôn khổ bóng đá Việt Nam và so với độ tuổi của anh chứ chưa đạt đến cái tầm châu lục như người ta vẫn kỳ vọng. Thậm chí, nếu so với những người đàn anh như Công Vinh, Văn Quyến... thì Phượng vẫn cần phải cố gắng hơn rất nhiều. 
 
Bây giờ, tài năng của Phượng vẫn không thể phủ nhận, nhưng người ta đã biết chấp nhận với thực tế rằng Công Phượng mới chỉ bắt đầu và chưa thể vượt qua khỏi "ao làng" Đông Nam Á. Có chăng, tương lai thế nào, là điều chưa ai nói trước được. 
 
Dù được kỳ vọng nhưng Công Phượng vẫn còn phải cố gắng rất nhiều nếu muốn vươn tầm châu lục
 
Nên nhớ, Công Phượng và lứa cầu thủ U19 được đào tạo bài bản từ nhỏ, có điều kiện thi đấu cọ xát ở Châu Âu, xuất phát điểm tốt hơn rất nhiều so với các đàn anh đi trước cũng như đồng nghiệp khác cùng lứa tuổi. 
 
Cũng ở tuổi 19 như Công Phượng, Ánh Viên đang trở thành một nhân vật thể thao tiêu biểu. 8 tấm HCV SEA Games cùng 8 kỷ lục đã đưa Ánh Viên lên một tẩm cao mới và gây chú ý đặc biệt của giới truyền thông cũng như dư luận. Giống như Công Phượng 1 năm trước, bây giờ Ánh Viên đã cực kỳ nổi tiếng, tham gia nhiều buổi giao lưu, được các nhà tài trợ tiếp cận nhằm mục đích quảng bá hình ảnh. Cái tên Ánh Viên trở thành một từ khóa nổi bật trên mạng internet. Và cũng giống Công Phượng 1 năm trước, người ta đặt kỳ vọng lớn lao vào Ánh Viên có thể chinh phục được những tấm HCV ở Châu lục và thế giới. 
 
Sau SEA Games, thay vì được nghỉ ngơi, Ánh Viên tất bật từ TPHCM đến Hà Nội bận rộn với các show giao lưu cùng người hâm mộ

Tuy nhiên, nhìn lại để thấy Ánh Viên bây giờ cũng chẳng khác là bao so với Công Phượng, bởi cô gái 19 tuổi này chỉ mới bắt đầu trong cuộc hành trình của mình. Viên chưa thế giánh được những tấm huy chương cao nhất ở Asiad và Olympic, điều mà đã có VĐV bơi của Đông Nam Á đã làm được. 
 
Theo thống kê, dù đã vượt qua 3 chuẩn A Olympic nhưng vị trí của Ánh Viên ở FINA Ranking vẫn khá khiêm tốn. Cô đang đứng thứ 20 nội dung 400 m tự do, 24 ở 400 m hỗn hợp và 29 ở 200 m hỗn hợp. Nếu muốn đạt mục tiêu lọt vào chung kết ở Olympic Rio de Janeiro, Ánh Viên sẽ phải cải thiện thành tích rất nhiều.
 
Ánh Viên là VĐV hiếm hoi không hài lòng dù giành tới 8 HCV cá nhân tại 1 kỳ SEA Games
 
Nói cách khác, lúc này Ánh Viên mới chỉ bắt đầu bước ra khỏi "ao làng" khu vực, còn việc cô có chinh phục được những mục tiêu lớn hơn vẫn là dấu hỏi trong tương lai. 
 
Cả Ánh Viên và Công Phượng đều xứng đáng được vinh danh, và bản thân họ không có lỗi trong sự kỳ vọng của người hâm mộ. Ánh Viên hơn một lần nói, cô không hài lòng với thành tích hiện tại và sẽ còn cố gắng tập luyện tốt hơn nữa, Công Phượng cũng thế khi anh dần hoàn thiện khả năng của mình. Là mẫu VĐV giàu tham vọng, chắc chắn họ chưa thể hài lòng với thành tích hiện tại. 
 
Rất nhiều lần người ta đã phải kêu gọi: "Đừng vội ca tụng Công Phượng"... khiến cầu thủ này một thời gian gặp khó khăn vì sự nổi tiếng quá nhanh của mình. Còn Ánh Viên, liệu sự nổi tiếng quá nhanh ấy có ảnh hưởng đến cô trong thời gian tới? Một năm sau, liệu sự kỳ vọng vào Ánh Viên có giảm đi như Công Phượng lúc này? 
 
 
Hy vọng, Ánh Viên sẽ giữ được bản lĩnh của mình và không chỉ dừng lại ở đây. Khi với cô, mọi thứ mới chỉ bắt đầu. 
 
 

Nguồn:tri thức trẻ