Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Tin Xem nhiều

HLV Graechen tuyên bố U19 Việt Nam sẽ vô địch[6:23 | 22/08/2014]

TGTH - HLV người Pháp hoàn toàn tin tưởng vào sức mạnh của U19 Việt Nam đủ đánh bại U19 Myanmar để giành chức vô địch giải U22 Đông Nam Á năm nay.

Một ngày trước trận chung kết giữa U19 Việt Nam và U19 Myanmar tại giải U22 Đông Nam Á, BTC đã tổ chức cuộc họp báo. Tham dự cuộc họp báo có trưởng đoàn U19 Việt Nam Dương Vũ Lâm, HLV Guillaume Graechen, đội trưởng Công Phượng cùng 3 cầu thủ khác là Đông Triều, Tuấn Anh và Văn Sơn.

 

Vấn đề chấn thương của cầu thủ U19 Việt Nam được báo chí khu vực quan tâm nhất. Trong buổi tập chiều qua, 3 cầu thủ phải ngồi ngoài vì chấn thương là Công Phượng, Xuân Trường và Quang Hải. Đây đều là những cầu thủ đá chính của U19 Việt Nam tại giải U22 ĐNA năm nay.

 

 

HLV U19 Việt Nam tin tưởng vào cơ hội chiến thắng của đội nhà.

 

Trong 3 cầu thủ kể trên, Quang Hải bị nặng nhất với chấn thương đầu gối nên khó có thể ra sân khi chỉ còn 2 ngày nữa diễn ra trận chung kết. Xuân Trường bị đau cổ chân phải chườm đá, còn Công Phương bị căng cơ bắp sau. Nếu vắng cả 3 cầu thủ quan trọng này, sức mạnh của U19 Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

 

Trước câu hỏi của báo chí, HLV Guillaume cho biết: “Trong buổi tập ngày 21/8, chúng tôi có 3 cầu thủ không thể tham gia buổi tập. Chúng tôi vẫn phải chờ thông tin hồi phục của họ trong buổi tập chiều nay (22/8). Ngoài chấn thương, vấn đề thể lực với U19 Việt Nam cũng gặp bất lợi. Trong khi U19 Myanmar chỉ chơi có 4 trận ở vòng bảng thì chúng tôi phải chơi đến năm trận. Tại một giải đấu có mật độ các trận đấu dày đặc như thế này, việc phải dốc sức đá hơn đối thủ một trận đấu là hết sức quan trọng”.

 

Đánh giá về đối thủ U19 Myanmar trong trận chung kết, HLV Guillaume Graechen nói: “Tôi xem U19 Myanmar đá 3 trận tại giải. Họ là đội bóng mạnh, cả về thể lực, kỹ thuật. U19 Myanmar có tiền đạo số 9 (Aung Thu-PV) lợi hại, anh ta di chuyển rất nhiều. Đây sẽ là trận đấu hấp dẫn nhưng cũng cực kì khó khăn cho U19 Việt Nam. Dù vậy, tôi vẫn tin vào sức mạnh của U19 Việt Nam sẽ vượt qua đối thủ trong trận chung kết để giành chức vô địch. Chỉ có chức vô địch đội tuyển của chúng tôi mới được nhớ tới sau này”.

 

HLV Graechen nhận được rất nhiều câu hỏi về mô hình đào tạo trẻ của Học viện HA Gia Lai Arsenal JMG cũng như tại Việt Nam. HLV trưởng U19 Việt Nam cho biết thành phần U19 Việt Nam hiện tại có nhiều cầu thủ của Học viện HA Gia Lai Arsenal JMG, và trong khoảng 1000 tài năng trẻ ở Việt Nam thì mới có thể tìm ra được một cầu thủ U19 Việt Nam hiện tại.

 

Một phóng viên đặt lại câu hỏi: “U19 Việt Nam được cho là đội bóng trẻ nhất tại Hassanal Bolkiah Trophy 2014, vậy các học trò của ông có tự tin trước một U19 Myanmar được đánh giá cao ở trận chung kết?”.

 

HLV Guillaume Graechen nói: “Chúng tôi rất tự tin khi đối đầu với U19 Myanmar. Đội hình U19 Việt Nam đã có nhiều thay đổi so với giải U19 Đông Nam Á 2013 khi chúng tôi có một số sự bổ sung khá chất lượng.

Nguồn:Dân trí