Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Tin Xem nhiều

Trần Đình Bảo: “Muốn làm clip thu hút, hãy cứ bám sát trend”[8:10 | 23/03/2020]

TGTH - Đã từ rất lâu, nhu cầu giải trí bằng các video hài hước trên mạng đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của rất nhiều người.

Sau khi Facebook ra mắt tính năng Facebook Watch và tạo nhiều điều kiện ưu tiên cho những nhà sáng tạo video, rất nhiều cá nhân được nhiều người biết đến khi liên tục cho ra đời những video chất lượng ở mọi thể loại.

 

Cộng đồng mạng Việt Nam đã thân thuộc với hình ảnh một anh chàng có ngoại hình hơi “mũm mĩm”, chuyên thực hiện các video dạng độc thoại với nội dung lại rất “chất” mà điểm đặc biệt là chỉ toàn quay cận mặt. Không khó để nhiều người chỉ mặt gọi tên anh chàng là Bảo SuZu, tên thật Trần Đình Bảo.

 

Hiện tại, Bảo SuZu đang sở hữu một fan page với hơn 300.000 người yêu thích. Các video của anh dễ dàng đạt số lượt xem rất cao, có khi lên tới hàng triệu, chỉ sau thời gian ngắn ra mắt. Thế nhưng anh cho biết, chỉ tranh thủ quay video vào những lúc rảnh rỗi để “giải phóng cơ thể khỏi suy nghĩ và stress của công việc”. Anh hiện đang làm trong ngành truyền thông tại TP. HCM cùng với đội ngũ hơn 50 người.

 

 

Chào Bảo SuZu. Anh bắt đầu làm các video trên Facebook từ khi nào?

 

Xin chào. Tôi bắt đầu làm video trên Facebook cũng lâu lắm rồi, khoảng 5-6 năm trước, khi Facebook tăng trưởng mạnh tại Việt Nam. Tôi làm với mục đích cá nhân, cho bạn bè xem vui là chính, với lại cũng phục vụ cho các công việc liên quan tới online marketing mà tôi đang làm lúc đó. Rồi từ từ các video của tôi được nhiều bạn xem và chia sẻ hơn, tôi duy trì làm video cũng tương đối đều đặn từ đó đến nay.

 

Việc sản xuất các video của anh có cần nhiều thời gian không?

 

Hầu hết mọi người đều nghĩ các video đó sẽ tốn nhiều công sản xuất. Tuy nhiên, hầu hết video đều là tôi tự quay và dựng bằng điện thoại chứ không có ekip hay thiết bị chuyên dụng nào, nên từ khi bắt đầu cho tới lúc ra mắt được thành phẩm cũng không quá lâu.

 

Thế còn khâu chuẩn bị ý tưởng, kịch bản?

 

Ý tưởng thường được nảy ra bất thình lình khi tôi đang lướt Facebook hoặc đọc một tin tức gì đó. Khi có ý tưởng rồi thì sẽ bắt tay vào chau chuốt và lên kịch bản. Việc này cũng không mất quá nhiều thời gian. Công đoạn lâu và tốn công nhất là quay và dựng lại để tạo được cảm xúc cho người xem.

 

Nhiều người cho rằng video của anh tạo được điểm khác biệt là do... gương mặt. Anh nghĩ sao về điều này?

 

Có lẽ là thế thật (cười to). Tôi nhận thấy mình có thể biểu hiện được nhiều cảm xúc trên gương mặt nên nhiều khi quay cận mặt để tạo điểm nhấn phù hợp với nội dung clip, dần dần rồi khán giả quen. Nhiều clip mà tôi không quay cận mặt, khán giả lại nhắn tin bảo “nhớ đưa mặt ra”. Tôi nghĩ điều này cũng hay, giúp tôi khác biệt và để lại ấn tượng lâu với mọi người.

 

Anh có thể chia sẻ một số bí quyết để có được một video thu hút người xem?

 

Điều đầu tiên, theo tôi nghĩ đó là video phải theo sát được trend (xu hướng - PV) đang diễn ra tại thời điểm đó. Bạn có thể không cần một kịch bản quá hay và đầu tư, chỉ cần xuất hiện đúng lúc thì sẽ được đón nhận.

 

Ví dụ, sau các trận bóng đá của tuyển Việt Nam, tôi thường quay các video ngắn bình luận về tỷ số hay tình huống nổi bật mà cả cộng đồng đều xôn xao, sau đó  đăng luôn hoặc chỉnh sửa nhanh ngay trên điện thoại. Lúc đó, tôi sẽ có lợi thế về thời gian lẫn trend, nên video có khả năng nhiều lượt xem hơn.

 

 

Điều thứ hai là điểm đặc trưng của video mà những người khác không có hoặc rất khó để bắt chước theo. Ví dụ như giọng nói, biểu cảm gương mặt hoặc bối cảnh hay thậm chí là bạn diễn xuất hiện cùng. Một số bạn sử dụng các app dựng phim để tạo hiệu ứng bắt mắt cũng là điểm nhấn.

 

Điểm thứ ba là đăng video tương đối thường xuyên để mọi người “nhớ” đến bạn nhiều hơn và duy trì được lượng tương tác.

 

Theo anh, liệu xu hướng làm video trên Facebook sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới?

 

Tôi nghĩ là Facebook sẽ tiếp tục đầu tư nhiều biện pháp để tăng số lượng video trên nền tảng này hòng cạnh tranh với YouTube. Hiện giờ họ cũng có một số chính sách để khuyến khích người dùng đăng video như bật khả năng kiếm tiền hoặc cung cấp công cụ kết nối giữa nhãn hàng (brand) và các nhà sản xuất video. Dù Facebook thỉnh thoảng có những thử nghiệm gây ảnh hưởng lớn đến việc hiển thị video, nhưng chỉ cần bạn đảm bảo được video của mình mang tính trending, độc đáo và có bản sắc cá nhân thì lúc nào cũng sẽ “sống tốt”.

 

PV

Nguồn:www,thegioitruyenhinh.net