Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Tin Xem nhiều

Gia Khánh - Tuyết Anh nói về “khoảng cách thế hệ”[4:49 | 07/12/2019]

TGTH - Tập 11 của chương trình Én Vàng Học Đường sẽ là đêm thi tiếp theo của chủ đề “Hoạt cảnh” sẽ là sự tranh tài của 6 cánh én Gia Khánh, Tuyết Anh, Chí Minh, H’Mai, Tường Vi và Trúc Hà.

Ở thử thách này, các thí sinh sẽ cùng bắt cặp với nhau để nói giải quyết tình huống hoạt cảnh mà chương trình đưa ra. Bằng sự thông minh, bản lĩnh, các thí sinh phải chinh phục được bộ 4 giám khảo quyền lực bao gồm: MC Phương Hiếu (Én đồng 2008),  MC Liêu Hà Trinh (Én Vàng bảng toàn năng 2016), MC Phương Uyên (Én bạc 2017) và nhà văn - nhạc sĩ Hamlet Trương.

 

 

Gia Khánh - Tuyết Anh là cặp thí sinh đầu tiên bước vào phần thi của tập này. Phần hoạt cảnh nói về một gia đình gồm 3 thế hệ ông bà - cha mẹ và cháu. Chỉ với 4 nhân vật, tình huống đã khái quát lên mâu thuẫn điển hình của gia đình có 3 thế hệ cùng sinh sống. Người bà đề cao những giá trị xưa, người bố hiếu thảo nhưng lại rất hiện đại trong cách dạy dỗ con và người cháu với lối sống hiện đại cùng cái tôi quá lớn. Với lối sống, suy nghĩ khác biệt đã khiến các nhân vật nảy sinh xung đột.

 

 

Theo Gia Khánh và Tuyết Anh, chính tuổi tác hay nói đúng hơn là sự khác biệt về thế hệ đã tạo nên khoảng cách, biến mối quan hệ đó thành một “đường thẳng song song”. Ngoài ra, cả 2 còn cho rằng không chỉ là dung hòa cái cũ và cái mới, hay nói đúng hơn là quyền lợi được hưởng thụ cái mới và có trách nhiệm với những giá trị cũ, mọi người nên thấu hiểu và chia sẻ để tìm tiếng nói chung. “Mâu thuẫn sẽ được giải quyết bằng sự quan tâm và thấu hiểu lẫn nhau”, Gia Khánh và Tuyết Anh nhận định. Quay trở lại tình huống, 2 thí sinh đã bước vào không gian của vở kịch để tháo gỡ phần nào mâu thuẫn mà gia đình này đang mắc phải. Không khai thác phía người bà hay giải quyết từ phía người cháu, Gia Khánh và Tuyết Anh quyết định chọn phương án lắng nghe và san sẻ cùng người cha và người bạn thân vì hơn ai hết, họ là cầu nối giúp hàn gắn tình cảm của các thành viên.

 

 

Với thông điệp “hãy rút ngắn khoảng cách bằng trái tim”, phần trình bày của 2 thí sinh đã nhận được sự yêu thích đến từ ban giám khảo. Giám khảo Phương Uyên cho rằng 2 thí sinh đã làm đúng chức năng của một người kết nối và dẫn dắt, đồng thời kết hợp khá nhuần nhuyễn. Liêu Hà Trinh, Hamlet Trương và Phương Hiếu cũng có cùng ý kiến. Hamlet Trương bày tỏ sự yêu thích với phần kết hợp này: “Ban giám khảo rất thích vì nó gãy gọn, thông điệp dễ hiểu và 2 bạn có sự tương hợp về năng lượng”.

 

 

Tập tiếp theo của Én Vàng Học Đường 2019 – cuộc thi dẫn chương trình dành cho đối tượng học sinh sẽ phát sóng vào lúc 20h45 thứ Sáu ngày 13/12 trên kênh HTV9. Chương trình do Đài Truyền hình TP.HCM và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất với sự tài trợ của nhãn hàng Tiaokay.  

 

HA

Nguồn:www,thegioitruyenhinh.vn