Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Tin Xem nhiều

Nam sinh Tiền Giang vô địch Olympia 2014[3:25 | 03/08/2014]

TGTH - Với điểm số 260, Nguyễn Trọng Nhân – học sinh Trường THPT chuyên Tiền Giang đã trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2014. Ngoài suất học bổng 35.000USD du học thì Nhân cũng nhận được vòng nguyệt quế được làm bằng đồng.

Bước  vào phần thi Khởi động, Ngọc Anh như thường lệ ở nhiều cuộc thi tuần, tháng và quý vẫn là người mở màn cho trận chung kết.

 

Trước đó, trong phần khởi động điểm số cao nhất mà Ngọc Anh đạt được là 80 ở cả ba lần thi trước đó. 12 câu hỏi bạn vượt qua và đạt được điểm số khá cao là 70.

 

 

4 thí sinh dự thi chung kết.

 

Người khởi động thứ hai là Tiến Đạt, vẫn vượt qua 12 câu hỏi nhưng chàng trai đến từ Điện Biên cũng bám sát Ngọc Anh với 60 điểm.

 

Trọng Nhân kết thúc phần thi này cùng với số điểm là 70.

 

 

Các khán giả trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2014.

 

Dù hơi bất lợi khi là thí sinh nhỏ tuổi nhất, kiến thức lớp 12 ít hơn các anh trong cuộc thi nhưng Hoàng Bách trước đó đã có phần thi đạt điểm 90 cao nhất trong số các vòng thi tuần, tháng và quý. Bạn cũng là người 3 lần liên tiếp về nhất ở các cuộc thi này. Trong khi đó 3 thí sinh còn lại vẫn cần các chiến thắng và là người về nhì có điểm số cao nhất ở các vòng thi được lọt tiếp vào vòng sau.

 

 

Hoàng Bách

 

Kết thúc phần thi khởi động Hoàng Bách đạt 50 điểm.

 

Như vậy các thí sinh có điểm số chỉ cách nhau lần lượt là 10 điểm.

 

Phần thi thứ 2-Vượt chướng ngại vật trong trận chung kết là ẩn số gồm 8 chữ cái. Ngọc Anh chọn hàng ngang số 3, con số có 7 chữ. Một mega wat bằng bao nhiêu wat. Một triệu mọi thành viên đều trả lời đúng.

 

Ngay lập tức Tiến Đạt có trả lời Trường Sa và Trọng Nhân bấm trả lời sau đó ít giây với đáp án là Biển Đông.

 

Và Trọng Nhân xuất sắc giành 80 điểm sau khi trả lời đúng. Phần thi ngay lập tức kết thúc.

 

Kết thúc phần thi Vượt chướng ngại vật, Trọng Nhân tạm thời dẫn đầu đoàn leo núi với điểm số 160. Ngọc Anh giành 80 điểm. Tiến Đạt và Hoàng Bách lần lượt về sau với điểm số là 70 và 60 điểm.

 

Bước vào phần thi Tăng tốc với 4 câu hỏi. Ở câu hỏi mật mã đầu tiên, Hoàng Bách trả lời nhanh nhất đáp án 9 và các thí sinh còn lại trả lời đáp án lần lượt cũng là 9 và 7. Nhưng đáp án đúng là 14.

 

 

Trọng Nhân

 

Ở câu hỏi thứ 2, câu hỏi hình ảnh nói về mùa thu. Trọng Nhân giành 40 điểm, Hoàng Bách đạt 30 điểm.

 

Ở câu hỏi thứ 3 hỏi về việc sắp xếp thứ tự các ô hình ảnh. Hoàng Bách trả lời đúng duy nhất và giành thêm 40 điểm.

 

Ở câu hỏi 4, tất cả các thí sinh đều trả lời là PI. Hoàng Bách 40 điểm, Tiến Đạt 30 điểm, Trọng Nhân 20 điểm và Ngọc Anh có 10 điểm.

 

 

Kết thúc phần thi Tăng tốc, Ngọc Anh giành 90 điểm, Tiến Đạt giành 100 điểm, Trọng Nhân giành 220 điểm và Hoàng Bách giành 170 điểm. Khoảng cách giữa người tạm dẫn đầu và thí sinh thứ hai chỉ là 50 điểm hứa hẹn một phần thi Về đích đầy gay cấn.

 

Ngọc Anh chọn gói 60 điểm, câu đầu tiên bạn mất 10 điểm về tay Hoàng Bách với câu trả lời Thiếu tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn. Ở câu hỏi số 2 về hóa học Ngọc Anh đã trả lời đúng. Ở câu hỏi số 3 mà Ngọc Anh chọn ngôi sao hi vọng đã trả lời đúng với 40 điểm giành được. Bạn đã quá hồi hộp đến mức trả lời đáp án M là đúng nhưng lại nghĩ mình tính chưa chuẩn.

 

Ở câu hỏi cuối cùng về lịch sử, trả lời đúng và giành 150 điểm.

 

 

Trọng Nhân về đích, giành vòng nguyệt quế.

 

Tiến Đạt là người về đích thứ 2 với gói câu hỏi lựa chọn là 60 điểm. Đáp án là cây thông nhưng không có ai trả lời được. Câu hỏi 2 thành phố trực thuộc trung ương không giáp biển Đạt trả lời là Hà Nội và Cần Thơ, giành được 10 điểm. Ở câu hỏi 20 điểm đầu tiên, vì sao than đá chất thành đống lớn có thể tự bốc cháy. Tiến Đạt trả lời không đúng và Ngọc Anh giành quyền trả lời. Câu hỏi này cần ý kiến của cố vấn chương trình và cuối cùng cả 2 thí sinh đều không đạt điểm. Ngọc Anh bị trừ 10 điểm.

 

 

Niềm vui chiến thắng.

 

Câu hỏi 20 điểm về tiếng Anh có đáp án ASIAN Highway, Tiến Đạt không trả lời được. Hoàng Bách lại trả lời chưa chính xác và bị trừ 10 điểm.

 

Trọng Nhân là người về đích thứ 3. Bạn giành cả 40 điểm ở gói câu hỏi 40 điểm và giành 260 điểm.

 

Hoàng Bách là người cuối cùng khép lại cuộc thi chung kết với gói câu hỏi 80 điểm bạn lựa chọn. Điểm số cuối cùng của Bách đạt được 240 điểm.

 

Văn Chung

Nguồn:vietnamnet.vn