Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Tin Xem nhiều

3 bí quyết giúp phái đẹp tìm kiếm công việc trong mơ thành công[3:02 | 18/11/2015]

TGTH - Bạn muốn tìm kiếm hoặc đổi mới công việc, nhưng không thấy công ty trong mơ đăng tuyển? Thực tế là nhiều công ty, trước khi đăng tuyển, thường tìm kiếm và tuyển chọn ứng viên trong network. Vì thế, bạn phải networking ngay và luôn!

 

 

Tham gia networking để tạo dựng mối quan hệ và tìm được việc làm hấp dẫn

Trong khi bạn “vật vã” xin chỗ thực tập, xin việc thì bạn bè xung quanh ùn ùn đi thực tập toàn chỗ “ngon lành” nhờ được chị hướng dẫn ở công ty thực tập giới thiệu, tìm được việc làm đầy hứa hẹn nhờ thấy tin đăng tuyển trên Facebook của một anh quen ở hội thảo hoặc tương tự như thế. Tất cả đều nằm trong từ khóa “networking”.

Networking không phải là sự kiện gì đó cao siêu mà chính là các buổi hội thảo, chia sẻ kiến thức, các buổi nói chuyện của chuyên gia, các sự kiện có phần giải lao dài để cho mọi người gặp gỡ, làm quen với nhau. Cách này giúp bạn mở rộng mối quan hệ của mình, cũng như có thêm nhiều cơ hội việc làm. Vậy phải làm sao để tự tin networking đây?

Tự tin hòa vào đám đông xa lạ

Dù sẽ rất bơ vơ, nhưng bạn đừng đi networking với bạn bè mà hãy đi một mình. Vì như vậy, bạn không có cơ hội tụm lại ngồi tám với những cô bạn thân mà phải lăn xả giao tiếp với những người xa lạ. Vì sao ư? Nếu đi chung với bạn bè, bạn bè càng ngại làm quen với người lạ nên sẽ chẳng quen được ai.

Tiếp đến, hãy thể hiện bạn là người tự tin. Nhưng đừng “khoe” thành tích, khoe khoang những gì bạn đã làm được nhé. Bạn chỉ thể hiện con người của bạn trước người lạ, dám thể hiện rằng bạn chưa có kinh nghiệm nhiều, dám chứng tỏ bạn muốn kết nối với người ta để học hỏi, trau dồi.

Tea break tại các hội thảo chính là thời điểm thích hợp nhất để networking

Tự tin theo cách ấy, bạn sẽ chinh phục được người đối diện. Họ sẽ thấy bạn là một con người năng động, có cá tính, nhưng lại hết sức cầu thị và tràn đầy nhiệt huyết. Đây chính là điểm họ sẽ nhớ về bạn, chứ không phải tên bạn, trường bạn đã học, công ty bạn đang làm. Và khi có một cơ hội, họ sẽ nhớ ngay ra bạn và lục tìm danh bạ để gọi cho bạn tức thì.

Chủ động và “tế nhị” khi kết thân

Hãy hâm nóng luôn và ngay mối quan hệ vừa mới xây ngay sau buổi networking. Bạn có thể email hoặc nhắn tin cho các anh chị mới quen. Tuy nhiên, chủ đề của email hay tin nhắn đừng nên là hỏi xin một cơ hội nghề nghiệp, hay theo dạng “chị có quen ai đang tuyển người trong mảng này không?”.

Chủ động nuôi dưỡng mối quan hệ với các anh chị mới quen ở hội thảo thông qua Facebook, LinkedIn, blog…

Đừng khiến người nhận tin nhắn thấy bạn quá thực tế. Thay vào đó, bạn có thể gửi một lời mời kết bạn trên Facebook, theo dõi anh chị mới quen trên Linkedin, thi thoảng trò chuyện hay “tế nhị” gởi 1 đường link bài viết sâu hơn hay thông tin sự kiện networking về chủ đề của buổi trò chuyện hôm trước. Cách này sẽ giúp mối quan hệ mới xây của bạn phát triển một cách tự nhiên nhất. Và khi có cơ hội việc làm phù hợp, các anh chị ấy sẽ nhớ ra bạn ngay trong một nốt nhạc. Không những thế, khi bối rối trong quá trình xin việc hoặc làm việc, bạn cũng dễ dàng nhờ được các anh chị ấy quân sư cho mình.

Bạn cần thêm lời khuyên?

Các bí quyết trên là “kinh nghiệm xương máu” mà các cô nàng chia sẻ với nhau trên Hội Bạn Gái Kotex. Nơi đây đươc xem là cuốn “bách khoa toàn thư” chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức cho bạn để tự tin trải nghiệm các cột mốc đầu đời. Ngoài chia sẻ kinh nghiệm về lần đầu giao tiếp xã hội, Hội Bạn Gái Kotex còn có nhiều chủ đề gần gũi và thiết thực như lần đầu thuyết trình, phỏng vấn xin việc, sống tự lập lần đầu, bài thuyết trình đầu tiên, lần đầu sống trọ chung, lần đầu hẹn hò, lần đầu ra mắt. Đây chính là 7 cột mốc vào đời mà cô nàng nào cũng bối rối nhất khi đối diện.

 

Chưa bao giờ các nàng lại đoàn kết đến thế!

Từ khi thành lập, đã có có hàng trăm câu chuyện được bàn luận sôi nổi cùng hàng nghìn lời cảm ơn được gửi đi trên khắp Việt Nam. Cũng trong khuôn khổ hoạt động, chương trình giao lưu và trò chuyện “Nối Vòng Bảo Vệ Bạn Gái”, diễn ra tại TP.HCM đã thu hút hơn 500 bạn gái trẻ tham gia trò chuyện cùng Chi Pu, Hari Won và Phan Ý Yên - những thành viên đầu tiên của Hội Bạn Gái Kotex đấy.

 

Bạn đã tham gia chưa? Hãy kết nối với các cô nàng khác và tiếp tục bàn luận về chủ đề networking ngay tại https://www.hoibangaikotex.com.vn/danh-sach nhé!

 
 

Nguồn:tri thức trẻ