Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Tin Xem nhiều

tin liên quan

10 ĐH tốt nhất thế giới năm 2013[5:36 | 13/09/2013]

TGTH - Theo bảng xếp hạng của QS World University Rankings 2013/2014, đứng đầu top 10 trường đại học tốt nhất thế giới là học viện Công nghệ Massachusetts (MIT).

Năm nay, tạp chí The Times Higher đã đưa ra bảng xếp hàng của các trường đại học trên Thế giới. Thứ tự của các trường đại học năm 2013 so với năm ngoái đã có sự thay đổi.


Dưới đây là top 10 các trường đại học tốt nhất thế giới năm 2013:

 

Học viện Công nghệ Massachusetts
Học viện Công nghệ Massachusetts.

 

1. Học viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ)


Năm nay, học viện Công nghệ Massachusetts vẫn giữ vị trí đứng đầu bẳng xếp hạng với tổng điểm 100. MIT là trường đại học nổi tiếng về khoa học công nghệ cũng như các lĩnh vực quản lý, kinh tế, ngôn ngữ, khoa học, khoa học chính trị và triết học. Trực thuộc học viện công nghệ Massachusetts gồm có 6 trường nhỏ là ĐH kiến trúc và quy hoạch, ĐH Kỹ thuật, ĐH Khoa học Xã hội, Nghệ thuật và Nhân văn, ĐH quản lý Sloan, ĐH Khoa học, ĐH Khoa học và Công nghệ Y tế Whitaker.

Đại học Harvard
Đại học Harvard.

 

2. Đại học Harvard (Mỹ)


So với năm 2012, năm nay, ĐH Harvard đã vươn lên một bậc và đứng vào vị trí thứ 2. Số điểm năm nay của trường là 99,2. Harvard là trường đại học lâu đời nhất ở Hoa Kỳ và cũng là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên ở châu Mỹ. Trường gồm có 9 khoa lớn.


Đây cũng là nơi đào tạo của 8 vị tổng thống Mỹ gồm John Adams, John Quincy Adams, Theodore Roosevelt, Franklin Delano Roosevelt, Rutherford B.Hayes, John Fitzgerald Kennedy, Geoge W.Bush và Barack Obama.

Đại học Cambridge
Đại học Cambridge.

 

3. Đại học Cambridge (Anh).


Đại học Cambridge là viện đại học nghiên cứu công lập tại Cambridge, Anh. Đây là viện đại học lâu đời thứ hai trong hệ thống trường đại học ở Anh. Hiện nay, trường gồm có 31 trường thành viên và 6 học viện được xây dựng khắp nơi ở Cambridge. Năm 2013, ĐH Cambridge xếp hạng thứ 3 với tổng 99, tụt một bậc so với 2012.

Đại học College London
Đại học College London.

 

4. Đại học College London (Anh)


College London là một trường đại học liên hợp của 31 trường thành viên gồm 19 cơ sở riêng biệt và 12 viện nghiên cứu. Năm nay trường vẫn chiếm vị trí thứ 4 và có tổng số điểm là 98,9.

Imperial College London
Imperial College London.

 

5. Đại học Imperial College London (Anh)


Imperial College London là ngôi trường có lịch sử hơn 100 năm. Trường đại học Imperia College London nghiên cứu các lĩnh vực như khoa học, y học, kinh doanh và kỹ thuật nổi tiếng Vương quốc Anh. Năm nay, trường đã vượt qua ĐH Oxford để đứng ở vị trí thứ 5 với số điểm 98,8.

Đại học Oxford
Đại học Oxford.

 

6. Đại học Oxford (Anh)


Oxford là trường đại học lâu đời nhất ở Anh. Trường gồm có hai loại trường thành viên college và hall. Đại học Oxford có 38 college và 6 hall. Năm 2013, vị trí trong bảng xếp hạng của Oxford đã giảm xuống một bậc với 98,7 điểm.

Đại học Stanford
Đại học Stanford.

 

7. Đại học Stanford (Mỹ)


Vượt qua 8 bậc, từ vị trí thứ 15 của năm 2012, năm nay đại học Stanford đã lọt vào top 10 của bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới. Đây là viện đại học có diện tích lớn thứ hai trên thế giới.


Viện đại học Stanford có chương trình đầy đủ cho sinh viên đại học cũng như sinh viên sau đại học cùng với một trung tâm y khoa nổi tiếng và nhiều trung tâm nghiên cứu và dự án phục vụ. Điểm số trong bảng xếp hạng của ĐH Stanford là 96,8.

Đại học Yale
Đại học Yale.

 

8. Đại học Yale (Mỹ)


Đại học Yale là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Hoa Kỳ. Đây là trường đại học chủ yếu đào tạo cho chính đảng Cộng hòa. Đại học Yale gồm có hơn 10 trường nhỏ đào tạo về các lĩnh vực khoa học y khoa... So với năm ngoái, năm nay trường đã bị giảm từ thứ hạng thứ 7 xuống thứ 8 trên bảng xếp hạng với tổng điểm 96,5.

Đại học Chicago
Đại học Chicago.

 

9. Đại học Chicago (Mỹ)


Đại học Chicago là trường đại học tư nằm chủ yếu ở khu vực phố Hyde Parkcủa Chicago. Trường nổi tiếng có các phong trào học thuật gây ảnh hưởng như trường phái kinh tế học Chicago, trường phái xã hội học Chicago, phong trào luật và kinh tế học trong phân tích pháp lý.


Đại học Chicago cũng là nơi thực hiện phản ứng hạt nhân nhân tạo tự lực đầu tiên của thế giới và là trường đại học có nhà xuất bản riêng lớn nhất Hoa Kỳ. Năm ngoái đại học Chicago xếp ở vị trí thứ 8.

Đại học Princeton và Đại học Công nghệ California
Đại học Princeton và Đại học Công nghệ California.

 

10. Đại học Princeton và đại học Công nghệ California (Mỹ)


Đứng ở vị trí thứ 10 là hai trường Princeton và Công nghệ California. Cả hai đều đạt số điểm là 96,1. Năm 2012, trường Princeton đứng ở vị trí thứ 9 và đại học Công nghệ California xếp thứ 10.

 

 

 

Theo Linh San

 

Nguồn:Trí thức