Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Tin Xem nhiều

Thống đốc: "Tôi chưa từng nói tới gói cho vay mua nhà 2 tỷ/hợp đồng"[11:31 | 30/09/2014]

TGTH - Trước Quốc hội, Thống đốc Nguyễn Văn Bình đã phủ nhận thông tin về gói hỗ trợ cho vay mua nhà dành riêng cho đối tượng là người làm công ăn lương, lực lượng vũ trang … với mức vay lên tới 2 tỷ đồng/hợp đồng.

 

Tổng dư nợ tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản tăng mạnh lên mức 12% trong tháng 9.

 

Trả lời câu hỏi của đại biểu về chương trình cho vay nhà ở đối với người làm công ăn lượng, lực lượng vũ trang … với mức vay lên tới 2 tỷ đồng/hợp đồng vay vốn, Thống đốc cho biết: “Cũng có thể ai đó có một ý tưởng nào đó, ở một đâu đó và trao đổi với ai đó, chứ với tư cách là Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, tôi chưa hề có chủ trương nào về lĩnh vực này. Do vậy chính thức chúng ta chưa có chương trình đó”.

 

 

Theo đánh giá của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình cho biết, thị trường bất động sản đang có nhiều dấu hiệu ấm lên, lượng giao dịch cũng tăng đáng kể. Qua đó, tổng dư nợ tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản cũng tăng mạnh từ mức 9,85% trong tháng 7 lên mức 12% trong tháng 9.

 

Đề cập tới gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng, Thống đốc cho biết, so với thời điểm đầu năm 2013, tốc độ cho vay gói 30.000 tỷ đồng đã tăng 3,5 lần.

 

Tính tới ngày 20/9, tổng số khách hàng tiếp cận được vốn vay gói 30.000 tỷ đồng lên tới 7.823 khách hàng, trong đó có 26 doanh nghiệp còn lại là cá nhân và hộ gia đình với tổng số vốn cam kết 5.900 tỷ đồng. Số vốn đã giải ngân đạt 3.200 tỷ đồng. Số vốn cam kết cho vay đối với riêng cá nhân và hộ gia đình đạt 3.100 tỷ đồng, trong số này đã giải ngân được hơn 2.000 tỷ đồng.

 

Theo đánh giá của Thống đốc, Nghị định 61 bổ sung Nghị định 02 của Chính phủ về một số giải pháp gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường và giải quyết nợ xấu được ban hành hồi cuối tháng 8 vừa qua kỳ vọng sẽ giúp tăng tốc độ giải ngân gói 30.000 tỷ đồng.

 

Theo Nghị định 61, thời gian cho vay gói 30.000 tỷ đồng đối với khách hàng là hộ gia đình và cá nhân được tăng lên 15 năm, so với 10 năm trước đó. Nghị định cũng mở rộng thêm một số đối tượng được vay gói 30.000 tỷ đồng khi mua, thuê hoặc sửa chữa nhà ở...

 

Thống đốc NHNN cũng cho biết, trong chương trình hoạt động của Ngân hàng Chính sách Xã hội có cho vay với đối tượng người thu nhập thấp ở nông thôn, do đó, hàng triệu hộ gia đình được vay vốn. Không chỉ ngành ngân hàng, hiện Bộ Xây dựng cũng đã đi nhiều địa phương xúc tiến cho vay.

 

AN HẠ

 

Nguồn:Dân trí