Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Tin Xem nhiều

Lần đầu có một nàng hậu như Tuyết Nga mang chất liệu âm nhạc vươn tầm tự hào cho vẻ đẹp đất nước[2:07 | 19/11/2019]

TGTH - Tiếp nối dự án “Nét Việt”, Hoa hậu Áo dài 2019 Tuyết Nga vừa cho ra mắt hai MV: “Inh lả ơi” và “Việt Nam quê hương tôi”.

Tiếp nối MV Nhan sắc sẽ là ca khúc “ Việt Nam Quê Hương Tôi “ của cố nhạc sỹ Đỗ Nhuận. Phần hoà âm của ca khúc sẽ được nhạc sỹ Huyền Trung đảm nhận.  Bên cạnh bản thối mới và lạ tai, MV sẽ sử dụng những cảnh quay được chắt lọc từ những cảnh đẹp của đất nước hình chữ S.

 

 

“Inh Lả Ơi” lại là một bài hát dân ca dân tộc Thái rất quen thuộc, hầu khắp cả nước đều biết đến. Chỉ với bốn nốt nhạc “son”, “la”, “đô”, “rê” mà nó đã tạo nên giai điệu uyển chuyển trữ tình làm say đắm lòng người. Bức tranh núi rừng Tây Bắc - nơi muôn hoa, muôn lá luôn khoe sắc, cùng hình ảnh những cô gái trẻ nhiều ưu tư hay những con người thân thiện luôn sẵn lòng chào đón đã được khắc họa trong ca khúc "Inh Lả Ơi".

 

Không chỉ đầu tư phần âm nhạc, Tuyết Nga còn chứng tỏ sự chỉnh chu về mặt hình ảnh khi thiết kế trang phục và cất công lựa chọn những cảnh đẹp nhất của Việt Nam để đưa vào khung hình. Với “Inh lả ơi”, những bộ trang phục dân tộc được cách điệu với màu sắc rực rỡ nhưng vẫn hài hoài trong bối cảnh núi rừng hoang sơ, hùng vĩ. Khung cảnh thiên nhiên nên thơ hoà cùng thanh âm của các loại nhạc cụ réo rắc mang đến cảm giác thư thái tươi vui.

 

 

Còn ở “Việt Nam quê hương tôi” lại là màn trình diễn của những tà áo dài dịu dàng. Những danh lam thắng cảnh của quê hương Việt Nam lần lượt xuất hiện theo từng câu ca tiếng hát. Người xem một lần nữa say mê cảnh đẹp của dải đất hình chữ S hiền hoài, thơ mộng và cuốn hút. Một câu chuyện đất nước vươn lên và từng bước phát triển mạnh mẽ đã được Tuyết Nga kể một cách khéo léo bằng âm nhạc.

 

Đạo diễn Nguyễn Xuân Chung chia sẻ: “Hình ảnh cánh diều xuyên suốt MV “Việt Nam quê hương tôi” là hình ảnh thật. Nó thể hiện cho hình ảnh đất nước đang vươn lên trên nền tảng tri thức, văn hoá. Cho đến thời điểm hiện tại, ê kíp đã bắt đầu thực hiện những MV kế tiếp. Ê kíp luôn tự mình đặt ra những tiêu chuẩn cao. Làm việc với Tuyết Nga rất dễ cũng rất áp lực. Cô ấy yêu cầu phải đẹp là được nên không có chuẩn đẹp nào cụ thế. Sự tin tưởng của Nga khiến chúng tôi cố gắng ơi. Hai ca khúc tiếp theo là “Lý câu bông” và “Trống cơm” sẽ được quay ở Cần Thơ. Riêng ca khúc “Bèo dạt mây trôi”, ê kíp đã phải vất vả tìm được bốn bối cảnh miền Bắc để quay thay vì quay tại Bắc Ninh như mọi người vẫn nghĩ”.

 

 

Hoa hậu Tuyết Nga xúc động: “Ở thời điểm hiện tại, tôi rất hài long với những sản phẩm mình đã thực hiện. Tôi cùng với cả ê kíp quay và âm nhạc, ngay cả bản thân tôi cũng cố gắng rất nhiều, dành toàn tâm toàn ý, hết cả sức lực và sự sáng tạo để dồn vào MV này. Tôi rất vui với những gì mình đã được được. Tất nhiên, đây không phải là sự thoả mãn. Nó là sự khởi đầu động viên tôi sản xuất thêm những sản phẩm chỉnh chu hơn nữa”.

 

 

Giám đốc âm nhạc Đoàn Hồng Ngọc cũng cho biết : “Trước khi làm dự án này, tôi và Nga đang làm một dự án khác. Trong thời gian đang làm, cô ấy tham gia Hoa hậu Áo dài 2019 và đoạt ngôi vị hoa hậu. Tôi đã đề nghi Nga dừng dự án trước để thực hiện dự án mới. Cô ấy khá thích thú. Khó khăn nhất vẫn là phải làm nhạc thế nào cho mới mẻ. Còn về phần thanh nhạc, Nga đã được học ở Nhạc viện Hà Nội, cô ấy có kĩ thuật thanh nhạc, cũng biết cách hát làm sao để phù hợp với bản phối. Những bài này quá quen thuộc và quá nhiều người thể hiện, trong quá trình thu âm, chúng tôi chỉ động viên Nga, hát thế nào nổi bật được cá tính của mình và truyền tải được cảm xúc từ bản phối rất mới vừa có phần hiện đại lại vừa có tính dân tộc. Tôi muốn cô ấy mang một màu sắc khác biệt với những người từng hát những ca khúc này. Tôi nghĩ với những gì cô ấy thể hiện, tôi rất hài lòng”.

 

 

Sau “Inh lả ơi” và “Việt Nam quê hương tôi”, Tuyết Nga sẽ tiếp tục ra mắt MV: “Lý cây bông” và “Trống cơm” đậm chất nam bộ với những trò chơi dân gian Việt Nam sống động được tái hiện rõ nét.

 

HA

Nguồn:www.thegioitruyenhinh.vn