Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Tin Xem nhiều

Trải nghiệm cảm giác du lịch giường nằm ở các nước trên thế giới[4:08 | 08/05/2015]

TGTH - Cùng tìm hiểu độ "sang chảnh" của những chiếc xe giường nằm trên thế giới giúp bạn di chuyển nhanh chóng và tiện ích.

Với sự phát triển về giao thông vận tải hiện nay, chúng ta có khá nhiều sự lựa chọn về phương tiện di chuyển cho các chuyến đi du lịch. Đó có thể là máy bay, tàu hỏa hay xe giường nằm... 
 
Nhiều người cho rằng, xe buýt giường nằm vô cùng tiện ích bởi bạn có thể thoải mái nằm ngủ như ở nhà và chỉ sau một giấc ngủ, bạn đã có thể di chuyển tới nơi cần đến. Cùng lượn một vòng và tìm hiểu những chiếc xe giường nằm trên thế giới dưới đây.
 
1. Xe giường nằm tại các nước châu Âu
 

Thông thường, mỗi chiếc xe giường nằm ở Pháp, Đức được chia làm hai hàng với 20 giường mỗi xe. Mỗi hàng sẽ có hai tầng giường riêng biệt.
 

Tầng trên, hành khách được bảo vệ bởi lớp lưới an toàn, giống như đang ngủ trên võng; trong khi giường phía dưới được thêm đệm trên những chiếc ghế ngả ngang.

Một vài hãng xe ở Anh còn cho bạn nhiều lựa chọn hơn thế khi tất cả giường tầng một bên trái là giường đôi, tầng hai là giường một. Điều này sẽ giúp cặp đôi hay gia đình đi với nhau thuận tiện hơn. 
 

Do diện tích nhỏ nên nhà vệ sinh trên xe cũng không quá rộng nhưng sạch sẽ. Xe cũng thiết kế để có thêm phòng ăn nhỏ cho khách, khoang dành cho người tàn tật và nhân viên phục vụ. Nếu muốn uống trà, cà phê, bạn có thể ra khu vực quán bar nhỏ. 
 
Cùng với đó, wifi, ổ cắm điện đầy đủ khắp xe sẽ giúp bạn nhiều tiện ích hơn nữa. Giá vé cho một người đi tuyến này khoảng 350.000VND
 

2. Xe giường nằm châu Á
 

Gần giống châu Âu, nhưng xe giường nằm châu Á có phần kém "sang chảnh" hơn. Phần giường dành cho du khách không quá rộng rãi bởi chủ xe thường tiết kiệm diện tích để tăng số lượng giường.

Không gian trong xe giường nằm của Ấn Độ có khá nhiều mùi hỗn hợp - dễ khiến nhiều du khách e ngại bởi người dân Ấn thường mang trên mình nhiều mùi hương đặc trưng.
 
Trong khi đó, những chiếc xe giường nằm ở Trung Quốc lại dễ khiến nhiều du khách ám ảnh bởi mức độ tiết kiệm không gian tuyệt đối.
 
Hầu hết xe sẽ khởi hành vào buổi tối hoặc nửa đêm và dừng chân tại điểm đến cuối cùng vào buổi sáng hôm sau. 


3. Xe giường nằm ở Mỹ
 

Có lẽ, những chiếc xe giường nằm ở Mỹ sẽ khiến bạn phải lác mắt với độ đẹp và tinh tế của nó.
 
Ngoài không gian thoáng đãng, giường nằm thoải mái cùng tiện ích trên xe đầy đủ, xe giường nằm ở Mỹ còn được tích hợp thêm GPS để tránh trường hợp đi lạc. 
 
Mười hai chiếc giường êm ái được phân bố so le, không gian yên tĩnh sẽ giúp du khách chìm vào giấc ngủ yên bình ngay tắp lự.
 
Mỗi tầng có phòng tắm riêng, rộng rãi với vòi hoa sen, TV, đầu DVD, phòng chờ cùng ghế bọc da, âm thanh tuyệt vời giúp du khách cảm giác như mình đang ở trong không gian một khách sạn.
 

Nguồn:Dailymail. Telegraph, PacificExcursions.