Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Tin Xem nhiều

Ghé thăm 10 khu phố nguy hiểm nhất nước Mỹ[4:49 | 17/05/2015]

TGTH - Theo thống kê của FBI và các cơ quan chức năng địa phương, trang web Neighborhood Scout đã đưa ra số liệu về những khu phố nguy hiểm nhất trên đất Mỹ.

Tình hình tội phạm ở nước Mỹ đang ngày càng leo thang với tốc độ chóng mặt. Theo thống kê của FBI, cứ mỗi năm lại có tới hơn 1 triệu vụ án diễn ra. 
 
Trang web Neighborhood Scout đã công bố danh sách 10 thành phố được coi là nguy hiểm bậc nhất nước Mỹ, được sắp xếp theo tỷ lệ tội phạm trên mỗi 1000 cư dân sống tại những thành phố ấy.
 
10. Whitman Park, Camden, New Jersey
 
Ma túy được chào bán công khai từ lòng đường tới những hang cùng ngõ hẻm của con phố. Nhạc hiệu là tiếng súng nổ, tiếng những con người la hét, các băng nhóm diễu hành chỉ trực xâu xé nhau. Đó chính là những gì mà người dân sống tại đây phải trải qua mỗi ngày. Cũng không quá ngạc nhiên khi tỉ lệ tội phạm tại khu phố này lên tới con số gần 84,74 trên tổng số 1.000 dân cư.
 
Khu phố Whitman Park
9. Đại lộ Broadstreet /phố Cortland, Detroit
 
Đã từng là biểu tượng về ngành công nghiệp xe hơi của Mỹ, thành phố Detroit huyền thoại ngày nào nay chỉ còn là một đống hoang tàn đổ nát sau vụ phá sản vào năm 2010. Giờ đây thứ còn lại ở thủ phủ nổi tiếng chỉ còn là bóng ma quá khứ cùng sự xuống cấp trầm trọng về giá trị con người. Tỉ lệ tội phạm tại Cortland là 84,95 trên 1.000.
 
Một góc phố Cortland, Detroit.
 
8. Phố Wyoming/ Orangelawn, Detroit
 
Như một tình trạng chung, khu phố Wyoming cũng không thoát khỏi sự hỗn độn. Cứ 12 người dân hoặc du khách tới đây thì có 1 người sẽ trở thành nạn nhân của nạn bạo lực tại đây. Theo thống kê, "đồng hương" của phố Cortland có tỉ lệ tội phạm là 85,91/1000.
 
Phố Wyoming/ Orangelawn, Detroit.
 
7. Phố Orange/ West Broad, Rochester, New York
 
New York được mệnh danh là "thành phố không bao giờ ngủ", cũng là nơi bắt nguồn của những giấc mơ Mỹ. Nhưng đó chỉ là những gì chúng ta biết về trung tâm thành phố New York. Và đâu đó bên cạnh sự hào nhoáng ấy, người dân không dám đi sớm về khuya, sống trong lo sợ giữa những ma túy, giết chóc và các băng đảng.
 
Tỉ lệ tội phạm ở đây là 88,2/1000.
 
 
6. Đại lộ Chelsea/phố N.Claybrook, thủ đô Memphis
 
Vốn được mệnh danh là "thủ đô đói" của nước Mỹ với tỷ lệ đói nghèo lên đến gần 30%, Memphis cũng có thể được coi là một thành phố loạn lạc khi 10% số người đi qua khu này có khả năng cao sẽ bị cướp, tấn công hoặc thậm chí ảnh hưởng tới tính mạng. Cứ mỗi 1000 cư dân thì lại có 88,7 người phạm pháp.
 
5. 7th Street/ phố East Jefferson, Rockford, Illinois
 
Thực sự không khó để có thể nghe thấy tiếng súng nổ tại tiểu bang này, và chỉ có một điều có thể làm dịu đi tình hình căng thẳng ở đây là sự thay đổi thời tiết khắc nghiệt. Bạo lực luôn là đặc sản tại Rockford, khiến cho tỉ lệ tội phạm tại thành phố này lên đến 89,70 mỗi 1.000 cư dân.
 
Một góc đường 7 Street tại Rockford.
4. Đại lộ E. Hollan /đại lộ E.Genesee, Saginaw, Michigan
 
Tình hình tại khu phố này vô cùng phức tạp, đến nỗi chưa bao giờ nơi đây thoát khỏi top 4 những nơi nguy hiểm nhất khi đặt chân đến nước Mỹ. Cứ 11 người ở đây lại có 1 người là nạn nhân của các vụ bạo lực và tỉ lệ tội phạm đạt tới mức 93,65 trên tổng số 1.000.
 
3. Tây Nam phố McDaniel/ phố Mary, Atlanta Georgia
 
Không ngoa khi gọi nơi đây là "cái ổ của ma túy", những kẻ buôn bán trái phép chất gây nghiện liên tục mời chào và giao dịch ngang nhiên ngay giữa phố, kéo theo đó là hàng loạt các vụ tấn công, thanh toán băng đảng. 96,2/1000 là tỷ lệ tội phạm tại đây.
 
Phố McDaniel
 

Phố Mary
2. James Buchanan Drive/1st Street, Jackson, Tennessee
 
Tiểu bang Tennessee vốn nổi tiếng về ẩm thực, âm nhạc. Đây chính là nơi đem đến sự thành công cho các thể loại âm nhạc như Rock, Blues, Country, Rock and roll và nuôi dưỡng các nghệ sĩ đại tài, tiêu biểu là nam ca sĩ Elvis Presley. Với bề dày lịch sử văn hóa là thế, nhưng nơi đây lại sở hữu tỷ lệ tội phạm cao đến mức khó tin, cứ mỗi 1.000 ngời lại có 98 tên tội phạm.
 
Hình chụp tại khu phố 1st Street.
1. Trung tâm thành phố, phía Đông St.Louis, Illinois
 
Thành phố nhỏ bé thuộc hạt St.Clair một lần nữa có tên trong danh sách, mà lại còn ở vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng những khu phố nguy hiểm bậc nhất tại Mỹ. Theo số liệu của trang Neighborhoodscout, tỷ lệ tội phạm tại đây là 100,97 người trên 1.000 người. 
 
Khung cảnh toát lên vẻ nguy hiểm tại khu phố nguy hiển nhất thế giới.
 
 

Nguồn:tri thức trẻ