Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Tin Xem nhiều

5 điểm đến nổi tiếng ở Triều Tiên[1:34 | 26/08/2014]

TGTH - Những điểm đến mang đậm dấu ấn lịch sử như quảng trường Kim Il Sung, tháp Juche hay cổng vòm thống nhất có sức hút đặc biệt với du khách khi đến Triều Tiên.

Đến với các điểm sau, du khách sẽ có dịp hiểu thêm về văn hóa và lịch sử của đất nước còn nhiều bí ẩn này.

 

Khu phi quân sự DMZ

 

60 năm sau chiến tranh, khu Phi quân sự (DMZ) giữa hai nước Triều Tiên và Hàn Quốc đã trở thành điểm thu hút nhiều du khách. Nơi đây được nhiều người mệnh danh là "nơi đáng sợ nhất trái đất". Nếu bạn du lịch tới đây bằng tour ở Hàn Quốc, du khách còn được vào thăm cả đường hầm do Triều Tiên đào để thâm nhập Hàn Quốc.

Đường biên giới trên bộ giữa Triều Tiên và Hàn Quốc dài 248 km, chia đôi bán đảo Triều Tiên sau chiến tranh năm 1950-1953. Khu vực phi quân sự (DMZ) là vùng đất rộng hơn 1,6 km sang mỗi bên tính từ đường biên giới giữa hai nước.

 

 

Không khí trang nghiêm ở khu vực phi quân sự.

 

Tháp Juche

Tháp Juche (tháp Chủ thể) là một trong những biểu tượng nổi tiếng của Triều Tiên, được xây dựng nhân kỷ niệm lần thứ 70 của chủ tịch Kim Il Sung. Phía trước tòa tháp là tượng người cầm ba biểu tượng của đảng Công nhân Triều Tiên: một cái búa, một cái liềm và một cây bút. Du khách có thể lên đỉnh tháp tham quan và ngắm nhìn toàn cảnh thành phố hoặc ngồi ngắm dòng người đi lại.

 

 

Tòa tháp cao nổi bật, đứng yên bình trong ánh hoàng hôn.

 

Cổng vòm Thống Nhất

 

Cổng vòm Thống Nhất nằm ở Thủ đô Pyongyang (Bình Nhưỡng) được hoàn thành năm 2001. Ngay bên dưới là con đường cao tốc Thống Nhất, tuyến đường được kiểm soát chặt chẽ. Cổng vòm là hình ảnh 2 người phụ nữ trong trang phục truyền thống biểu tượng cho hai miền Nam Bắc tiến đến với nhau trong việc hợp nhất đất nước.

 

 

Cổng vòm thống nhất - nơi thể hiện ước mơ hòa hợp giữa hai miền nam - bắc Triều Tiên.

 

 

Tượng đài Nền tảng của Đảng Lao Động

 

Ngay bên dưới con đường mà tháp Juche tọa lạc, tượng đài Nền tảng của Đảng Lao Động Triều Tiên hiện lên hiên ngang. Công trình được xây dựng trong những năm đầu thập kỉ 90 để kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Đảng Lao Động Triều Tiên.

 

 

Biểu tượng của đảng Công nhân với búa, liềm và cây bút.

 

Quảng trường Kim Il Sung

 

Nằm ở trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng, đây là một quảng trường rộng lớn và được đặt tên theo nhà lãnh đạo nổi tiếng của Triều Tiên Kim Il Sung (Kim Nhật Thành). Quảng trường được khai trương vào tháng 8/1954, nằm bên bờ tây của sông Taedong. Đây là nơi tập trung cho các cuộc mít tinh, vũ hội, các cuộc duyệt binh...

 

 

Quảng trường Kim Il Sung đứng thứ 30 trong số những quảng trường rộng lớn nhất thế giới.

 

 

Ảnh: Onestep4ward

ANH MINH

Nguồn:vnexpress