Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Tin Xem nhiều

Tỷ phú Alibaba giàu nhất Trung Quốc[12:54 | 28/08/2014]

TGTH - Jack Ma - nhà sáng lập 49 tuổi của Tập đoàn Alibaba hiện có số tài sản 21,8 tỷ USD, theo tính toán mới nhất của Bloomberg.

Tài sản của tỷ phú gồm 7,3% cổ phần (11,3 tỷ USD) trong Alibaba - hãng thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc và gần 50% Zhejiang Ant Small & Micro Financial (10,5 tỷ USD) - công ty mẹ của hãng dịch vụ thanh toán trực tuyến Alipay. Số cổ phần này trước đây chưa từng được tính vào tài sản của ông.

Theo tính toán mới, tài sản của Jack Ma cao hơn 5,5 tỷ USD so với Pony Ma - nhà sáng lập Tencent - công ty Internet lớn nhất Trung Quốc về giá trị thị trường. Đứng thứ 3 là Robin Li - nhà sáng lập website tìm kiếm Baidu.

 

 

Jack Ma hiện là người giàu nhất Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg

 

"Tốc độ tạo tài sản tại Trung Quốc rất nhanh, đặc biệt với các doanh nhân như Jack Ma, kiếm lời từ tầng lớp trung lưu đang lên tại Trung Quốc", Tony Hsu - Giám đốc Danh mục đầu tư tại Dalton Investments cho biết.

 

Alibaba sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán New York trong tháng tới. Giá trị của hãng sau IPO được ước tính vào khoảng 154 tỷ USD. "Alibaba là một tên tuổi lớn, kể cả là ở Mỹ. Một số nhà đầu tư cá nhân và các quỹ nhỏ không thể đủ tiềm lực để mua cổ phiếu trong phiên IPO. Vì thế, đa phần họ sẽ chờ mua sau", Li Yujie tại Viện nghiên cứu RHB cho biết.

 

Ma và hai đối thủ lớn nhất tại Trung Quốc sẽ là những người đua tranh quyết liệt giành ngôi vị giàu nhất, sau khi cổ phiếu Alibaba lên sàn, Wang Weidong - nhà phân tích tại hãng nghiên cứu Iresearch cho biết.

 

"Jack Ma hay Pony Ma trở thành người giàu nhất Trung Quốc sẽ phụ thuộc vào việc bạn thích và mua cổ phiếu Alibaba hay Tencent. Baidu cũng là đối thủ nặng ký. Vì thế, Robin Li cũng là ứng viên tiềm năng cho ngôi vị này", ông nói.

 

Alibaba cũng là bệ phóng giúp Joseph Tsai - Phó chủ tịch kiêm nhà sáng lập công ty thành tỷ phú với 4,4 tỷ USD. Simon Xie - đồng sáng lập khác hiện có tài sản 2 tỷ USD.

 

 

HÀ THU

Nguồn:vnexpress