Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Tin Xem nhiều

Flappy Bird đã bị xóa khỏi các kho ứng dụng[12:18 | 10/02/2014]

TGTH - Rạng sáng 10-2, trò chơi Flappy Bird đã chính thức bị gỡ khỏi kho ứng dụng di động của hai hệ điều hành iOS và Android, đúng như tuyên bố trước đó trên Twiter của chàng trai Nguyễn Hà Đông.

Đúng như thông báo, tác giả Nguyễn Hà Đông bắt đầu xóa trò chơi đang dẫn đầu các kho ứng dụng vào rạng sáng 10/2. Cập nhật lúc 0h30, tìm kiếm từ khóa Flappy Bird trên Google Play và App Store đều không ra kết quả.

 

Flappy Bird không còn nằm trong top những ứng dụng miễn phí phổ biến nhất trên iOS.Ảnh: Thành Duy

 

 

Trên iOS, Flappy Bird đã bị ẩn hoàn toàn. Người dùng Android tại Mỹ và một số quốc gia khác cũng không tải được phần mềm này. Trong khi đó, cập nhật lúc 0h45, người dùng Android tại Việt Nam vẫn đang download được nhưng sau đó không thể.

 

Flappy Bird biến mất khỏi kho ứng dụng Android.

 

 

Thông tin về việc Flappy Bird không còn hiện diện trong game nhanh chóng ngập tràn trên các trang mạng. Các trang tin nổi tiếng của thế giới như: Cnet, BBC, Forbes, Reuters… cũng đều có những bài viết thông tin và nhận định về sự kiện này.

Trên các trang mạng xã hội, đông đảo người dùng trong nước và trên thế giới tiếp tục chia sẻ sự nuối tiếc của mình dành cho trò chơi Flappy Bird và cá nhân Nguyễn Hà Đông. Mỗi người theo quan điểm cá nhân của mình đã đưa ra những lí giải khác nhau cho hành động của Đông, nhưng tất cả đều cảm giác tiếc cho chàng trai Việt.

 

Nhiều người tỏ ra tiếc rẻ cho doanh thu "khủng" mà trò chơi của chàng trai Việt này đang kiếm được nhưng cũng có nhiều người cho rằng quyết định gỡ bỏ Flappy Bird là hành động thông minh của Đông trước áp lực truyền thông quá lớn hiện nay. Tựu chung đa số ý kiến đều công nhận Flappy Bird là một game Việt đã thành công không nằm trong bất cứ công thức kinh doanh nào và đáng lẽ phải được đầu tư và phát triển hơn nữa.

 

Flappy Bird được đưa lên App Store khoảng tháng 5/2013 và Android ngay sau đó. Ứng dụng này có sự tăng trưởng đột ngột cuối 2013 và trở thành phần mềm ăn khách nhất trên Android, iOS. Tác giả tựa game tiết lộ với The Verge, doanh thu quảng cáo trên game đạt 50.000 USD/ngày.

Nguồn:Tổng hợp từ Zing News - Tuổi Trẻ Online
 
Tin cùng chủ đề