Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

tin liên quan

Tàu cao tốc ra Trường Sa dùng chất liệu áo chống đạn[12:06 | 15/09/2013]

TGTH - Sáng 12/9, tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, Công ty TNHH Công nghệ xanh DP (Greenlines DP) đã giới thiệu tàu cao tốc GreenCat được đóng tại Việt Nam. Được biết tàu cao tốc này có giá 1 triệu USD.

Tờ VnExpress cho biết, ngày 12/9, Công ty Greenlines DP đã chạy thử nghiệm tàu hai thân cao tốc –GreenCat trên sông Cái Bè (Tiền Giang), sau 15 tháng thi công với 50 kỹ sư công nhân. Đây là tàu hai thân đầu tiên ở Việt Nam, do công nhân trong nước sản xuất.


Tàu có 42 chỗ, vật liệu đóng tàu là sợi Kevlar dùng trong việc sản xuất áo chống đạn, vỏ tàu làm bằng composite epoxide động cơ MTU của Đức, có thể đạt  được tốc độ tối đa 35 – 45 hải lý mỗi giờ, nên khi gặp bất cứ sự cố nào, tàu vẫn nổi.


Theo ông Trần Song Hải, Tổng Giám đốc Greenlines DP, tàu 2 thân cao tốc loại Catamaran chỉ có giá thành bằng 1/3 so với giá đóng ở nước ngoài. Ông cũng cho biết thêm loại tàu cao tốc hai thân này có độ an toàn cao, đáp ứng nhu cầu giao thông thủy tại Việt Nam.


Còn theo tiến sĩ Lê Huy Thảo, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cho biết, đặc tính cơ bản của tàu hai thân GreenCat là có trọng lượng nhẹ, bề ngang rộng tạo sự tiện nghi thoải mái, lượng dãn nước ít, vận hành ổn định và an toàn, tốc độ đạt đến 45 hải lý/h, khi chạy không tạo ra sóng lớn có thể ảnh hưởng đến tàu bè xung quanh, vận hành tốt trong điều kiện gió cấp 7.


Greenlines DP đang đóng 2 tàu cao tốc có sức chứa 60 người/tàu để cung cấp cho tuyến Hà Tiên - Kiên Giang. Mục tiêu của công ty là nghiên cứu loại tàu có tốc độ và sức chứa lớn để phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn và chuyên chở quân, dân đi Trường Sa, Hoàng Sa.


Một số hình ảnh về tàu cao tốc triệu USD đầu tiên của Việt Nam:


Từ TP HCM đi TP Vũng Tàu, tàu GreenCat mất khoảng 1 giờ, nhanh gấp 1,5 lần tốc độ của tàu cánh ngầm

Từ TP HCM đi TP Vũng Tàu, tàu GreenCat mất khoảng 1 giờ, nhanh gấp 1,5 lần tốc độ của tàu cánh ngầm


Tàu hai thân cao tốc đầu tiên giá 1 triệu USD tại Việt Nam. Ảnh: An Nhơn

Tàu hai thân cao tốc đầu tiên giá 1 triệu USD tại Việt Nam. Ảnh: An Nhơn


Tốc do Công ty Công nghệ xanh DP sản xuất - Ảnh: Văn Khoa
Thế Nguyễn (Tổng hợp theo NLĐ, VNE)

Nguồn:http://phunutoday.vn/