Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Tin Xem nhiều

Nhân viên Apple mua iPhone như thế nào?[3:34 | 11/11/2015]

TGTH - Khi chọn mua các sản phẩm từ chính Apple, nhân viên làm việc cho hãng này được nhận rất nhiều quyền lợi và ưu đãi.

Cũng giống như rất nhiều công ty khác, Apple dành cho nhân viên của mình nhiều "đặc quyền" khi chọn mua sản phẩm từ chính "táo khuyết". Theo thông tin chia sẻ trên trang thông tin nghề nghiệp Glassdoor, mỗi năm, một nhân viên Apple sẽ được nhận khoản giảm giá cao nhất 25% trên các thiết bị Apple (mức giảm 25% chỉ được áp dụng một lần trong khi đó mức giảm 15% có thể áp dụng tới 10 lần). Hầu hết các sản phẩm phần mềm hỗ trợ iDevices cũng được giảm giá 50% trong khi đó gói chăm sóc khách hàng AppleCare cũng được giảm giá 25%. Sau khi nhận việc 90 ngày, nhân viên cũng ngay lập tức được giảm 500 USD nếu mua máy tính Mac hoặc 250 USD  khi mua iPad (ưu đãi này được lặp đi lặp lại trong 3 năm).

 
geni1-b0fbe

Gói hỗ trợ nhân viên khi mua sắm các sản phẩm của Apple này được gọi là Employee Purchase Program. Đáng chú ý, chương trình này còn áp dụng cho cả bạn bè và gia đình của nhân viên. Nhìn chung, ở khoản "đặc quyền" cho nhân viên, Apple rất hào phóng. Mỗi năm, các ưu đãi được áp dụng lên tới 3 chiếc iPad, 3 chiếc iPhone , 3 chiếc đồng hồ Apple Watch và 10 chiếc iPod. Rất tiếc, những thông tin mà Apple công bố trên website về các "đặc quyền" mà nhân viên được nhận khá chung chung. 
 
geni2-b0fbe

Một cựu nhân viên Apple chia sẻ nặc danh trên Glassdoor rằng điểm trừ của các gói ưu đãi nằm chỗ chỗ mỗi khi có sản phẩm mới, nhân viên sẽ phải đợi đến ba tháng để có thể mua máy với gói giảm giá. Đổi lại, một nhân viên đang làm vị trí Apple Care ở Bang Colorado của Apple chia sẻ tất cả các nhân viên còn đang làm việc sẽ được giảm giá tới 75% trên các sản phẩm mới (mỗi ba năm). Dù vậy, trên website chính sách của Apple, "táo khuyết" không nêu ra điều này.
 
Được biết, nhân viên Apple muốn được hưởng ưu đãi chỉ có thể đặt hàng qua một đường link URL được chính người quản lý cung cấp. Sau đó, nhân viên có thể trực tiếp đến cửa hàng Apple Stoređể nhận máy.

Nguồn:tri thức trẻ