Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Tin Xem nhiều

Những bảo bối phiên bản thật của Doraemon[3:30 | 12/08/2015]

TGTH - Công nghệ đã biến những sản phẩm từng chỉ có trong tưởng tượng thành sản phẩm thực tế.

Nếu hâm mộ bộ truyện tranh của tác giả Fujio Fujiko, hẳn là cũng không ít lần bạn ao ước muốn có trong tay túi thần kì của Doreamon. Đến nay, cùng sự phát triển của công nghệ, rất nhiều "bảo bối" của chú mèo máy thông minh Doraemon đã trở thành sự thực.
 

1. Ngôi nhà thần kỳ

 
1-3ff71
 
Ngôi nhà của Jono Williams, một chàng kỹ sư 28 tuổi đang sống tại New Zealand, chắc chắn sẽ làm bạn nhớ đến bảo bối "ngôi nhà thần kỳ" của mèo máy Doreamon. Trang bị mà ngôi nhà đặc biệt này bao gồm Wi-Fi tốc độ cao, hệ thống đèn LED, máy chiếu, hệ thống bảo mật dấu tay... Được biết, ngôi nhà do Jono thiết kế vận hành nhờ năng lượng mặt trời, tuy nhiên tới thời điểm hiện tại lượng năng lượng có thể lưu trữ của ngôi nhà chỉ có thời lượng 2 ngày một tuần.
 
2. Máy ảnh lưu trữ âm thanh
 
2-5ce58
 
Trong truyện, chú mèo máy Doraemon đã từng giới thiệu với Nobita một bảo bối có tên máy ảnh lưu trữ âm thanh. Đúng với tên gọi của mình, chiếc máy ảnh này sẽ chụp hình và lưu cả âm thanh. Thực tế, tính năng chụp ảnh kèm một vài giây âm thanh nền đã được Samsung tận dụng, đưa lên chiếc Samsung Galaxy S4. Đến nay, một số model smartphone khác như của OPPO chẳng hạn cũng có thể chụp hình kèm âm thanh.

3. Mecha Maker
 
3-e3541

Mecha Maker là một bảo bối được nhiều người yêu thích của Doreamon. Theo đó, bảo bối này có thể tạo ra các món đồ theo bản vẽ. Người dùng theo đó chỉ cần bỏ vào các nguyên liệu cần thiết (nhựa, nhôm, thép...) cùng bản vẽ và vài giây sau đó chiếc máy thần kì này đã có thể tạo ra các món đồ tinh xảo.
 
Nghe có vẻ xa vời nhưng thực ra con người đang đến gần với một phiên bản hoàn chỉnh của máy Mecha Maker trong truyện Doraemon với phát minh máy in 3D. Trước đây, nhiều nhà khoa học còn nhận định máy in 3D sẽ làm thay đổi nhiều ngành công nghiệp khi con người có khả năng "tự cung cấp" các món đồ hàng ngày bằng cách mua các "mẫu in", "nguyên liệu in" và in bằng máy in 3D.
 
4. Bánh mỳ chuyển ngữ
 
4-868d4

Vừa no bụng, vừa có khả năng ngoại ngữ "siêu phàm", bánh mỳ chuyển ngữ từng là giấc mơ của rất nhiều đứa trẻ. Đến nay, với sự giúp sức của các ứng dụng, tính năng có sẵn trong smartphone, ngoại ngữ cũng không còn là một rào cản đáng ngại nữa trong những chuyến du lịch xa, trong đó có thể để đến WordLens (tra từ trực tiếp theo qua camera) hay iTranslate (tra từ qua giọng nói).
 
5. Vệ tinh theo dõi
 
5-5a110

Vệ tinh theo dõi trong trong túi thần kì của Doraemon đã bước ra ngoài đời thực ở dạng máy bay không người lái mini được tích hợp camera. Thực tế, quan ngại về tính riêng tư cũng là một trong số những lý do mà nhiều quốc gia chưa cho phép sử dụng máy bay không người lái rộng rãi.

Nguồn:tri thức trẻ