Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

iPhone 7 sẽ có tới 2 camera sau, chụp như máy ảnh chuyên nghiệp[3:18 | 09/01/2016]

TGTH - Apple đang có tham vọng biến camera iPhone sánh ngang với DSLR?

Một trong những thế mạnh lớn nhất của iPhone chính là camera, và một văn bản sáng chế mới đây được nộp lên của Apple có thể cho chúng ta thấy họ đang muốn cải tiến chất lượng camera lên một tầm cao mới trong tương lai.

iPhone 7 sẽ có tới 2 camera sau, chụp như máy ảnh chuyên nghiệp - Ảnh 1.

 

Được biết, bằng sáng chế nộp lên này được tìm thấy bởi trang Patently Apple, và văn bản này mô tả smartphone của Apple sẽ có 2 camera sau. Theo đó, Apple muốn tập trung vào việc cho phép người dùng có thể zoom trong lúc chụp nhưng không bị giảm chất lượng. 

Như vậy, một camera sẽ có tiêu cự góc rộng, và camera còn lại sẽ có tiêu cự dài hơn (tức zoom "sâu" hơn), từ đó người dùng có thể chuyển đổi giữa 2 camera này mà không bị giảm chất lượng và độ phân giải như kiểu zoom kỹ thuật số trước đây.

iPhone 7 sẽ có tới 2 camera sau, chụp như máy ảnh chuyên nghiệp - Ảnh 2.

 

Tất nhiên vẫn còn nhiều ý tưởng khác mà Apple có thể làm được với hệ thống camera kép này. Chẳng hạn như tận dụng chúng thành camera chụp ảnh 3D, nhưng có vẻ như Apple vẫn chưa có động thái gì về việc tạo ra loại màn hình 3D cho iPhone. Hoặc với camera kép này, người dùng cũng có thể quay video với 1 camera, và camera còn lại sẽ đảm đương việc chụp ảnh trong lúc quay. Thậm chí Apple cũng nghĩ đến việc sử dụng camera kép để ghép 2 ảnh lại với nhau, hoặc chụp ở 2 tốc độ khác nhau và độ phân giải khác nhau.

iPhone 7 sẽ có tới 2 camera sau, chụp như máy ảnh chuyên nghiệp - Ảnh 3.

Liệu trong tương lai camera iPhone có sánh ngang được với DSLR?

Mặc dù đây là bằng sáng chế, nhưng tính hiện thực hóa của nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trước đây cũng đã có một vài tin đồn về việc iPhone sẽ có camera kép, hứa hẹn sẽ đem lại chất lượng hình ảnh tương đương DSLR. Như vậy, nếu đều này là sự thật, hy vọng trong tương lai không xa chúng ta sẽ được trên tay một chiếc smartphone của Apple với hệ thống camera kép với chất lượng hình ảnh vượt trội hoàn toàn.

Nguồn:(Tham khảo The Verge)