Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Tin Xem nhiều

Apple bị kiện 5 triệu đô vì "chém gió" về iOS[1:18 | 01/01/2016]

TGTH - Theo đơn kiện, Apple đã quảng cáo sai sự thật về hiệu năng của iPhone 4s sau khi cập nhật lên iOS 9.

Nguyên đơn có tên Chaim Lerman cùng hơn 100 người khác mới đây đã đệ trình lên Tòa án New York đơn kiện Apple đồng thời đòi bồi thường từ "táo khuyết" hơn 5 triệu USD. Theo đó, nhóm nguyên đơn đã cáo buộc Apple có những hành động thương mại không rõ ràng, quảng cáo sai lệch, đồng thời phá hỏng trải nghiệm của họ với chiếc iPhone 4s sau khi thực hiện cập nhật lên hệ điều hành iOS 9.

 

Apple bị kiện 5 triệu đô vì "chém gió" về iOS - Ảnh 1.

 Theo Apple, iOS 9 hỗ trợ đầy đủ và đảm bảo hiện năng trơn tru trên cả các dòng máy cũ như iPhone 4s.

"Bản cập nhật làm những chiếc iPhone của chúng tôi chậm đi rõ rệt, phá hỏng trạng thái sử dụng bình thường đối với thiết bị và buộc nguyên đơn phải đứng trước sự lựa chọn khó khăn: hoặc sử dụng một chiếc điện thoại chậm chạp hàng ngày hoặc bỏ ra vài trăm USD để mua một chiếc điện thoại mới. Trong khi đó, Apple từng công khai tuyên bố rằng iOS 9 tương thích và hỗ trợ iPhone 4s. Hãng không hề cảnh báo rằng iOS 9 có thể làm ảnh hưởng đến khả năng vận hành của iPhone 4s," dẫn đơn khởi kiện cho biết.

 

Apple bị kiện 5 triệu đô vì "chém gió" về iOS - Ảnh 2.

 Theo thống kê vào đầu tháng 11 năm 2015, lượng thiết bị Apple cập nhật lên iOS 9 đã chạm mốc 66%.

Không dừng lại ở đây, đơn kiện dài 14 trang còn nhắc đến "các vấn đề liên quan đến hiệu năng ảnh hưởng đến tất cả các tính năng của iPhone, bao gồm cả các tính năng cốt lõi như gọi điện, nhắn tin, email hay danh bạ" và "tình trạng treo máy, văng ứng dụng". Bên cạnh đó, hồ sơ cũng nhắc đến việc Apple không cho phép người dùng quay trở lại các phiên bản trước đó, vận hành tốt hơn của iOS. Về khía cạnh quảng cáo sai sự thật, đơn kiện nêu lên lời hứa hẹn của Apple về "khả năng vận hành nhanh hơn, bảo mật được cải thiện, cập nhật thuận tiện và thời lượng pin dài hơn" trên website chính thức. Thực tế, iPhone 4s chậm đi rõ rệt khi lên iOS 9.

Hiện tòa án chưa có phàn hồi chính thức về vụ việc.

Nguồn:tri thức trẻ